Trẻ em Anh đang tiêu thụ quá nhiều đường

Hoài LinhCập nhật 19:54 ngày 03/01/2019

VTV.vn - Trẻ em dưới 10 tuổi ở Anh đang tiêu thụ lượng đường bằng người 18 tuổi.

Tổ chức Y tế cộng đồng Anh (PHE) vừa công bố con số gây sốc khi phát động chiến dịch Change4Life ngày 3/1, nhằm khuyến khích các gia đình giảm lượng đường tiêu thụ và giảm tỉ lệ béo phì ở trẻ em đang ngày càng tăng.

PHE cho biết: mặc dù lượng đường mà trẻ em Anh tiêu thụ đã giảm nhẹ trong vài năm gần đây, song vẫn thừa 32 gram mỗi ngày, tương đương 11,2 kg mỗi năm. Chiến dịch Change4Life khuyến khích các bậc cha mẹ lập ra thực đơn thay thế đơn giản hàng ngày để giảm 10 kg đường mỗi năm khỏi một số sản phẩm như sữa chua, đồ uống và ngũ cốc ăn sáng. Qua đó, cung cấp cho trẻ em một thực đơn lành mạnh.

Theo PHE, tình trạng béo phì nghiêm trọng ở trẻ 10 đến 11 tuổi hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại. Mức độ thừa cân hoặc béo phì ở trẻ nhiều khả năng tương đương người lớn. PHE đang hợp tác với ngành thực phẩm Anh để loại bỏ 20% lượng đường khỏi các sản phẩm ưa thích nhất của trẻ em vào năm 2020.

PHE nhấn mạnh: với 1/3 số trẻ qua độ tuổi tiểu học ở Anh thừa cân hoặc béo phì, việc giải quyết tình trạng này đòi hỏi phải mở rộng phạm vi hành động, không chỉ giới hạn ở những nỗ lực cá nhân từ cha mẹ. Một số thương hiệu đồ ăn nổi tiếng đang hợp tác với Change4Life bằng cách gắn nhãn các sản phẩm như "lựa chọn tốt" cho sức khoẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực