Trung Quốc phát hiện bệnh viện truyền dịch đã hết hạn cho bệnh nhi

Nhật Anh, icon
10:08 ngày 11/10/2020

VTV.vn - Hàng loạt bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em thành phố Đồng Lăng, tỉnh An Huy, Trung Quốc, bị đình chỉ công tác sau khi xảy ra vụ bê bối này.

Hình minh họa: MSN

Theo điều tra của cơ quan chức năng, 9 bệnh nhi tại bệnh viện này đã bị truyền dung dịch glucose quá hạn 44 ngày. Sau khi kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện thêm trong kho của bệnh viện vẫn còn 55 túi dung dịch glucose quá hạn. Giới chức ngay lập tức đã đình chỉ công tác của 8 bác sĩ và nhân viên y tế có liên quan trực tiếp đến vụ việc.

Hiện những trẻ nói trên đều được khám và theo dõi sức khỏe. Các em chưa có biểu hiện bất thường. Cục Quản lý Giám sát thị trường Đồng Lăng khẳng định sẽ xử lý trách nhiệm của các cá nhân liên quan.

Cục này cũng phát hiện những sơ hở trong công tác quản lý kho của Bệnh viện Sản Nhi Đồng Lăng. Các điều dưỡng không thực hiện đúng quy trình vận hành khi tiêm thuốc. Hệ thống quản lý của cơ sở y tế trên tương đối cũ, không cảnh báo các dược phẩm hết hạn.

Thông thường, bệnh nhân sẽ được chỉ định truyền glucose trong trường hợp suy kiệt, ăn uống kém, không thể ăn hay hấp thu dinh dưỡng qua đường tiêu hóa.

Hiện bệnh viện nhi nói trên đã tham khảo ý kiến của các chuyên gia có liên quan để giải thích với phụ huynh về những ảnh hưởng có thể xảy đến khi truyền dịch quá hạn. Bác sĩ này khẳng định bệnh viện sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm nếu có hậu quả xảy ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục