Tự tiêm thuốc bổ nhiều lần, người phụ nữ phải nhập viện

Vũ Nhi, icon
02:41 ngày 04/10/2022

VTV.vn - Người phụ nữ 58 tuổi vừa vào Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) với khối áp xe lớn tại vùng hông trái kích thước 15x10cm, đang căng mủ.

Hình minh họa.

Bệnh nhân cho biết: Bản thân luôn cảm thấy mệt mỏi nên đã tự mua và tự tiêm thuốc bổ thần kinh vào vùng hông nhiều lần. Đợt này, thấy người mệt mỏi nhiều, bệnh nhân cũng tự tiêm thuốc vào hông trái như mọi lần.

Tuy nhiên, sau 2 ngày tiêm, cảm giác mệt mỏi không đỡ, kèm theo đó lại thấy sưng, đau nhức vùng tiêm và cảm giác người gai sốt. Bệnh nhân có mua và dùng kháng sinh tại nhà nhưng tình trạng không thuyên giảm. Lúc này, bệnh nhân mới đến viện khám và được chỉ định nhập viện để điều trị.

Các bác sĩ đã tiến hành chích áp xe cho bệnh nhân và lấy ra được khoảng 200ml mủ trắng, sau đó được vệ sinh, thay băng hàng ngày. Hiện tại, bệnh nhân đã đỡ đau nhức vùng hông trái, ổ áp xe sưng nề giảm.

Theo các bác sĩ, việc tự ý mua và sử dụng thuốc không theo chỉ định của bác sĩ là việc làm vô cùng nguy hiểm, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ đến sức khỏe. Bên cạnh đó, việc tiêm thuốc vào cơ thể nếu không được tiến hành tại các cơ sở uy tín đảm bảo vô trùng thì sẽ vô tình đưa vi khuẩn từ ngoài vào cơ thể thông qua các mũi tiêm.

Hậu quả là có thể gặp phải tình trạng áp xe hông như bệnh nhân trên, nặng hơn có thể dẫn đến nhiễm trùng máu, có nguy cơ gây nguy hiểm cho tính mạng. Vì thế khi có dấu hiệu về sức khỏe, người dân nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc đến các cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và điều trị tốt nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục