Tưởng “bụng bia” hóa ra là khối u nặng 35 kg

Hoài LinhCập nhật 13:50 ngày 07/12/2018

VTV.vn - Suốt một năm rưỡi, Hector Hernandez, 47 tuổi sống tại Mỹ tưởng mình tăng cân mà không biết trong bụng có khối u khổng lồ.

Theo NewYork Times, Hernandez cho biết: ai cũng nhìn anh chằm chằm vì cái bụng to. Hernandez thực ra không ăn nhiều hay lạm dụng rượu bia. Vì muốn cải thiện bề ngoài, anh còn thử ăn chay nhưng mọi chuyện vẫn không thay đổi.

Theo thời gian, bụng Hernandez tiếp tục lớn lên như một quả bóng, không thể gập người để buộc dây giày. Trong khi đó các bộ phận khác trên cơ thể Hernandez lại có xu hướng teo đi.

Bác sĩ phát hiện anh mắc u mỡ ác tính, một loại ung thư hiếm gặp phát sinh từ các tế bào mỡ mô mềm sau đó hình thành khối u lớn ở bụng. Ngoài ra, anh còn bị huyết áp cao và thường xuyên khó thở, táo bón, ợ nóng, đều là triệu chứng của u mỡ ác tính.

Bác sĩ đã mất 6 giờ phẫu thuật bóc tách khối u nặng 35 kg cho Hernendez hồi tháng 7 vừa rồi. Ung thư đã di căn đến các bộ phận khác trong cơ thể Hernandez, đội ngũ y tế phải cắt đi một bên thận của bệnh nhân.

Hiện Hernandez đã xuất viện. Các triệu chứng khó chịu đã biến mất, sức khỏe anh hồi phục khoảng 90%. Khả năng bệnh tái phát là rất cao nên Hernandez cần kiểm tra 4 tháng/lần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2: lưu ý vướng mắc nhỏ về bảo hiểm y tế

VTV.vn - Sáng 25/3, Phòng khám bệnh đa khoa, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam chính thức hoạt động và đón tiếp những bệnh nhân đầu tiên đến khám bệnh.