Tưởng “bụng bia” hóa ra là khối u nặng 35 kg

Hoài LinhCập nhật 13:50 ngày 07/12/2018

VTV.vn - Suốt một năm rưỡi, Hector Hernandez, 47 tuổi sống tại Mỹ tưởng mình tăng cân mà không biết trong bụng có khối u khổng lồ.

Theo NewYork Times, Hernandez cho biết: ai cũng nhìn anh chằm chằm vì cái bụng to. Hernandez thực ra không ăn nhiều hay lạm dụng rượu bia. Vì muốn cải thiện bề ngoài, anh còn thử ăn chay nhưng mọi chuyện vẫn không thay đổi.

Theo thời gian, bụng Hernandez tiếp tục lớn lên như một quả bóng, không thể gập người để buộc dây giày. Trong khi đó các bộ phận khác trên cơ thể Hernandez lại có xu hướng teo đi.

Bác sĩ phát hiện anh mắc u mỡ ác tính, một loại ung thư hiếm gặp phát sinh từ các tế bào mỡ mô mềm sau đó hình thành khối u lớn ở bụng. Ngoài ra, anh còn bị huyết áp cao và thường xuyên khó thở, táo bón, ợ nóng, đều là triệu chứng của u mỡ ác tính.

Bác sĩ đã mất 6 giờ phẫu thuật bóc tách khối u nặng 35 kg cho Hernendez hồi tháng 7 vừa rồi. Ung thư đã di căn đến các bộ phận khác trong cơ thể Hernandez, đội ngũ y tế phải cắt đi một bên thận của bệnh nhân.

Hiện Hernandez đã xuất viện. Các triệu chứng khó chịu đã biến mất, sức khỏe anh hồi phục khoảng 90%. Khả năng bệnh tái phát là rất cao nên Hernandez cần kiểm tra 4 tháng/lần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

5 bài tập tại nhà người bệnh hen suyễn, COPD nào cũng phải biết

VTV.vn - Dưới đây là 5 mẹo tập luyện cho đường hô hấp mà người hen suyễn, COPD buộc phải biết nếu muốn giảm khó thở, thở nông, ho hen.