Uống, đắp thuốc nam - Sai lầm trong điều trị ung thư

VTV9Cập nhật 11:04 ngày 02/01/2019

VTV.vn - Nhiều bệnh nhân ung thư đến bệnh viện chữa trị khi đã ở giai đoạn muộn, thậm chí nguy kịch do nhận thức sai lầm về việc uống thuốc Nam hay đắp lá để chữa bệnh.

Phát hiện mắc ung thư vú từ tháng 4/2017 nhưng bệnh nhân quyết định không điều trị mà uống thuốc nam và đắp lá. Sau nhiều tháng, khối u của bệnh nhân không nhỏ đi mà ngày càng to lên, dẫn đến vỡ khối u.

Phát hiện khối u vú chỉ nhỏ bằng hạt đậu nhưng sau 1 năm uống thuốc nam, khối u của một bệnh nhân khác đã lên tới 7kg. Dù đã được cắt bỏ hoàn toàn, khối u đã di căn.

Một bệnh nhân nam được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch do viêm phúc mạc toàn thể vì vết loét ung thư dạ dày. Mặc dù đã có kết quả xét nghiệm giải phẫu bệnh khẳng định mắc ung thư dạ dày, bệnh nhân đã tự ý bỏ điều trị và sử dụng thuốc nam liên tiếp trong 2 tuần, dẫn đến việc bị mất giai đoạn "vàng" trong điều trị ung thư.

Số lượng bệnh nhân tự ý điều trị và sử dụng các loại thuốc nam, lá để uống, đắp với mong muốn tiêu khối u ngày càng nhiều. Điều này khiến việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn vì đa số người bệnh khi vào viện đã ở giai đoạn cuối.

Lở loét, ngực chảy mủ... vì điều trị ung thư bằng thuốc nam Lở loét, ngực chảy mủ... vì điều trị ung thư bằng thuốc nam

VTV.vn - Phát hiện ung thư vú cách đây hai năm thế nhưng người phụ nữ này về nhà và tự điều trị bằng thuốc nam, đắp lá vùng ngực trái.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Bệnh nhân COVID-19 người Mỹ bay từ TP.HCM ra Hà Nội hiến huyết tương

VTV.vn - Bà Kelly Michelle Koch, 50 tuổi, quốc tịch Mỹ, đã từ TP.HCM bay ra Hà Nội để tham gia sàng lọc hiến huyết tương điều trị bệnh nhân COVID-19.