Uống nhầm chất tẩy rửa đựng trong chai nước ngọt, người đàn ông nguy kịch

P.V, icon
04:19 ngày 30/10/2019

VTV.vn - Người đàn ông 59 tuổi ở Uông Bí, Quảng Ninh được đưa vào viện trong tình trạng bỏng rát miệng họng, buồn nôn, nôn ra mùi dịch hắc...

Hình minh họa (Ảnh: bizwhite).

Bệnh nhân cho biết: Khi đi làm về nhà, cảm giác mệt và chóng mặt, thấy chai nước ngọt để gần cầu thang, ông liền uống một ngụm lớn. Lúc đó gia đình mới phát hiện dung dịch trong vỏ chai nước ngọt ông vừa uống chính là chất tẩy rửa nhà vệ sinh mà trước đó vợ ông đã đổ vào để tiện sử dụng.

Tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, các bác sĩ tiến hành súc rửa dạ dày và điều trị triệu chứng cho bệnh nhân. 

Theo ThS.BS Đỗ Quang Út, Trưởng Khoa Nội tiêu hóa, chất tẩy rửa mà bệnh nhân uống phải có thành phần chủ yếu là acid clohydric - một loại acid mạnh. Ngay sau khi uống phải đã có thể gây tổn thương nặng ở đường tiêu hóa như: viêm loét, xuất huyết, hoại tử, thậm chí có thể thủng ống tiêu hóa. Hơn nữa, các tổn thương chít hẹp ống tiêu hóa có thể xảy ra sớm hoặc nhiều năm sau đó.

Qua trường hợp này, bác sĩ Đỗ Quang Út khuyến cáo: Người dân không nên đựng các loại dung dịch tẩy rửa hoặc các hóa chất khác trong những chai đựng đồ uống thông thường. Nếu có sử dụng, cần phải dán nhãn hoặc cảnh báo rõ ràng và đặt ở nơi tiện dụng, xa tầm tay trẻ em để tránh nhầm lẫn đáng tiếc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục