Uống vitamin A đúng liều phòng biến chứng sau sởi

Theo Thanh NiênCập nhật 16:31 ngày 02/06/2014

Ước tính có gần 500.000 trẻ toàn thành phố Hà Nội sẽ uống vitamin A trong chiến dịch "Ngày vi chất dinh dưỡng" năm nay.

Từ sáng 1/6, tại 30/30 quận, huyện trên địa bàn Hà Nội đã đồng loạt triển khai chiến dịch Ngày vi chất dinh dưỡng, cho trẻ uống vitamin A.

Để đảm bảo chất lượng, tránh lây nhiễm bệnh qua đường hô hấp, cũng như tránh các cháu phải chờ đợi do quá tải cục bộ, các điểm uống đều phải đảm bảo thông thoáng; có lịch hẹn đến uống theo giờ và không quá 200 trẻ/điểm uống/ngày.

Ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết, để đảm bảo tối đa các trẻ trong độ tuổi được uống, sau hai ngày 1 và 2/6, các điểm uống vitamin A vẫn sẽ tiếp tục đón các cháu trong các ngày 5–6/6. Ước tính gần 500.000 trẻ toàn thành phố sẽ uống vitamin A trong chiến dịch Ngày vi chất dinh dưỡng năm nay.

Vitamin A có tác dụng tăng kháng thể, giảm nguy cơ nhiễm khuẩn, giảm nguy cơ biến chứng sau sởi; phòng khô, viêm giác mạc, cần thiết cho trẻ suy dinh dưỡng, tiêu chảy dài ngày.

Lưu ý: Vitamin A chống chỉ định cho bà mẹ mang thai. Cần uống đúng liều.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Anh chàng "đeo khẩu trang cũng đẹp trai" tặng hoa Châu Bùi ngày 8/3

Vừa qua, fashionista Châu Bùi đăng tải hình ảnh một chàng trai trong trang phục nhân viên y tế tặng hoa cho cô khiến dân mạng vô cùng thích thú. Thông tin về chàng trai này nhanh chóng được tìm thấy.