Vào viện cấp cứu vì nuốt viên thuốc còn nguyên vỏ

Linh ChiCập nhật 14:57 ngày 30/10/2020

VTV.vn - Trung tâm Nội Soi, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (Vĩnh Long) vừa nội soi gắp thành công dị vật là viên thuốc chưa tách vỏ cho bệnh nhân 31 tuổi, ở Đồng Tháp.

Bệnh nhân cho biết: Sau khi ăn xong cơm chiều, bệnh nhân đã vô ý uống nhầm viên thuốc chưa tách vỏ do chưa kiểm tra trước. Sau đó, thấy khi nuốt nước bọt bị đau rát họng, nuốt vướng nên đã nhanh chóng vào bệnh viện cấp cứu.

Tại đây, sau khi tiến hành thăm khám và khai thác thông tin kỹ lưỡng, các bác sĩ đã nhanh chóng ra chỉ định nội soi và phát hiện một viên thuốc chưa tách vỏ nằm ở 1/3 trên, phía dưới cơ thắt thực quản của bệnh nhân.

Các bác sĩ Trung tâm nội soi đã nhanh chóng tiến hành gắp dị vật bằng dụng cụ chuyên dụng, kiểm tra thấy trầy xước nhẹ tại phần niêm mạc thực quản ngay tại chỗ viên thuốc bị kẹt. Bệnh nhân thấy bớt khó chịu, nuốt không vướng sau khi được can thiệp.

Qua trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo: Người dân nên cẩn trọng khi sử dụng thuốc. Phải kiểm tra thật kỹ lưỡng trước khi uống tránh tình trạng nuốt phải dị vật rất nguy hiểm nếu không được can thiệp, xử trí kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực