Vị thành niên quan hệ tình dục sớm thường có xu hướng tự tử cao hơn

Hoài LinhCập nhật 13:38 ngày 14/11/2019

VTV.vn - Theo một nghiên cứu mới đây của Anh, thanh thiếu niên quan hệ tình dục sớm thường có xu hướng tự tử cao hơn.

Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Nghiên cứu Tâm thần học, đã kiểm tra dữ liệu của 116.820 thanh thiếu niên từ 12 - 15 tuổi tại 38 quốc gia. Trong đó, các nhà nghiên cứu đã làm rõ xem những người tham gia cố gắng tự tử bao nhiêu lần trong 12 tháng qua. Đồng thời đánh giá xem họ đã từng quan hệ tình dục hay chưa và số lượng bạn tình của họ. Kết quả: tỷ lệ quan hệ tình dục chung là 16,8% đối với bé trai; 9,5% đối với bé gái. Trong đó, có khoảng 9% thanh thiếu niên đã cố gắng tự tử.

Những thanh thiếu niên đã quan hệ tình dục có tỷ lệ tự sát cao hơn gấp đôi so với những người chưa bao giờ quan hệ tình dục trong 12 tháng qua. Trong số những người quan hệ tình dục, người có nhiều bạn tình thì nguy cơ tự tử cao hơn đáng kể.

Chuyên gia nghiên cứu Lee SmiththuộcĐại học Anglia Ruskin (Anh), nói rằng: Quan hệ tình dục ở tuổi vị thành niên sớm có thể làm tăng nguy cơ hành vi tự tử do rối loạn tâm thần, đau khổ do quá non nớt về tâm lý để xử lý các mối quan hệ tình dục và bạo lực tình dục, đặc biệt là ở các bé gái.

Tuy nhiên, cho đến nay, chưa có nỗ lực nào điều tra liệu hành vi tình dục của thanh thiếu niên có liên quan đến các nỗ lực tự tử trên khắp các quốc gia hay không? nhằm cung cấp sự hiểu biết toàn cầu về chủ đề này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Nhiều ca mắc bệnh Whitmore được phát hiện, Bộ Y tế khuyến cáo phòng bệnh

VTV.vn - Bệnh Whitmore được phát hiện lần đầu năm 1925 tại nước ta, sau đó xuất hiện rải rác tại nhiều địa phương. Gần đây, nhiều ca bệnh được phát hiện ở một số bệnh viện.