Xác nhận một bệnh nhi nhiễm Zika tại Long An

Ngọc Yến (Trung tâm tin tức VTV24)Cập nhật 14:37 ngày 21/10/2016

Bé 4 tháng tuổi mắc hội chứng đầu nhỏ ở huyện Krông Búk, tỉnh Đăk Lăk.

VTV.vn - Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) chiều 20/10 xác nhận, có thêm một địa phương có bệnh nhân Zika. Bệnh nhân được xác định là bé gái hơn 4 tuổi tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Như vậy, sau TP.HCM, các tỉnh Bình Dương, Trà Vinh, Khánh Hòa, Đăk Lăk và Phú Yên, tỉnh Long An là địa phương thứ 7 có bệnh nhân nhiễm virus Zika. Đến nay, Việt Nam đã có 11 bệnh nhân Zika, trong đó có một trẻ bị biến chứng đầu nhỏ.

Cục Y tế dự phòng khuyến cáo, phụ nữ có thai hoặc dự định có thai cần chú ý phòng bệnh, tránh nguy cơ biến chứng đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh.


TP.HCM công bố hết dịch bệnh Zika tại quận 9 TP.HCM công bố hết dịch bệnh Zika tại quận 9 TP.HCM phát hiện thêm một nam giới nhiễm virus Zika TP.HCM phát hiện thêm một nam giới nhiễm virus Zika Dịch Zika ở Việt Nam: Có thể sẽ xuất hiện thêm trường hợp mới Dịch Zika ở Việt Nam: Có thể sẽ xuất hiện thêm trường hợp mới

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Tổn thương não vì thanh lọc cơ thể bằng xì dầu

VTV.vn - Nghe theo lời lan truyền trên mạng, người phụ nữ 39 tuổi sống tại Mỹ đã uống hết một lít xì dầu trong vòng hai tiếng đồng hồ để thanh lọc cơ thể, tờ Health cho biết.