Xem súng ở nhà bạn, bất ngờ súng nổ đạn găm vào cổ tay

Tuấn BảoCập nhật 19:00 ngày 10/05/2020

VTV.vn - Bệnh nhân nam (27 tuổi, trú tại Con Cuông, Nghệ An) đến nhà bạn chơi, thấy khẩu súng gác ỏ mái nhà nên kéo súng xuống xem, bất ngờ súng nổ, 5 viên đạn bắn thẳng vào tay.

Tại Bệnh viện Trường Đại học Y khoa Vinh (Nghệ An), qua kết quả khám và chụp chiếu, các bác sĩ phát hiện: Bệnh nhân bị vỡ đầu dưới xương quay, tổn thương cung động mạch gan tay sâu, không tổn thương gân gấp duỗi và các dây thần kinh. Trong cổ tay bệnh nhân còn 4 mảnh bạn lớn bằng chì và nhiều mảnh kim loại nhỏ khác, 1 viên lớn đã xuyên từ trước ra sau.

Do đến viện sau 1 ngày, tổn thương động mạch dù đã được băng bó tốt và do chất độc trong đạn súng kíp (khi làm đạn súng, người ta trộn các viên chì với chất độc tự chế để tăng tính sát thương), nên bàn tay phải của bệnh nhân sưng nề, bầm tím.

Xem súng ở nhà bạn, bất ngờ súng nổ đạn găm vào cổ tay - Ảnh 1.

Các bác sĩ đã lấy hết các mảnh đạn và chất độc, cắt lọc sạch vết thương, ghép lại mảnh xương vỡ, thắt động mạch bị đứt do quá thời gian có thể nối. Đồng thời, dùng kháng sinh liều cao để chống nhiễm trùng, uốn ván và nhiễm khuẩn hoại thư sinh hơi.

Sau 3 ngày điều trị, bàn tay phải của bệnh nhân đã hết sưng, các ngón đủ tuần hoàn nuôi dưỡng nên hồng hào trở lại, cử động các ngón phục hồi 100%.

Qua trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo: Người dân tuyệt đối không sử dụng và tàng trữ vũ khí, dễ gây nguy hiểm cho bản thân và người khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực