Xét nghiệm HIV lưu động cho lái xe và người biến động qua biên giới

P.VCập nhật 09:10 ngày 07/10/2019

VTV.vn - Chương trình xét nghiệm HIV lưu động được thực hiện trong 2 đợt: 1 - 4/10 và 14 - 18/10 tại khu vực cửa khẩu Quốc tế Lào Cai và cửa khẩu Kim Thành, tỉnh Lào Cai.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai phối hợp với Ban quản lý cửa khẩu Lào Cai, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế, Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc Tế Lào Cai, Trạm Biên phòng cửa khẩu Kim Thành, Trung tâm Y tế Thành phố Lào Cai triển khai xét nghiệm HIV lưu động cho lái xe và người biến động qua biên giới.

Xét nghiệm HIV lưu động cho lái xe và người biến động qua biên giới - Ảnh 1.

Đối tượng xét nghiệm tập trung vào nhóm đối tượng có hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV cao tại khu vực cửa khẩu Lào Cai như lái xe đường dài, người dân di biến động qua cửa khẩu tại khu vực cửa khẩu Quốc tế Lào Cai và khu vực cửa khẩu Kim Thành.

Tại đây, lái xe và người dân di cư được xét nghiệm miễn phí bằng phương pháp lấy máu đầu ngón tay xét nghiệm nhanh và trả lời kết quả tại chỗ. Ngoài ra, cán bộ y tế cũng tư vấn, giới thiệu về các dịch vụ tư vấn, xét nghiệm miễn phí tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; các biện pháp chăm sóc và bảo vệ bản thân phòng, chống lây nhiễm HIV/AIDS.

Xét nghiệm HIV lưu động cho lái xe và người biến động qua biên giới - Ảnh 2.

Trong đợt 1 (1 - 4/10), với những lái xe và người di cư có kết quả dương tính với virus HIV sẽ được đảm bảo bí mật thông tin và đưa về quản lys, theo dõi trên địa bàn. Đợt 2 của kế hoạch tuyên truyền sẽ được thực hiện từ 14 - 18/10.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực