Xử phạt 10 triệu đồng cô gái trẻ đưa thông tin sai sự thật liên quan đến nCoV

Linh Chi, icon
01:25 ngày 12/02/2020

VTV.vn - Các cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai vừa lập biên bản, xử lý vi phạm đối với V.T.K. (sinh năm 1989, trú tại Nam Cường, Lào Cai) vì đưa tin sai về dịch nCoV trên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 31/1, tài khoản Facebook "Giặt là Lào Cai 0976253030-09882886103" có đăng tải bài viết "Việt Nam ơi - Trung Quốc vào ồ ạt quá nên danh sách cập nhật bệnh nhân dương tính với Vũ Hán sẽ còn kéo dài…mọi người thật cẩn thận đề phòng" và kèm theo hình ảnh danh sách 21 người có tên và địa chỉ cụ thể được cho là bệnh nhân nhiễm dịch bệnh nCoV. Thông tin này nhanh chóng lan truyền, gây hoang mang dư luận.

Tại buổi làm việc, cơ quan chức năng yêu cầu V.T.K. làm rõ danh sách đối với 21 tên và địa chỉ người được cho là bệnh nhân nhiễm virus corona. Tuy nhiên, V.T.K. đã không làm rõ được là nguồn thông tin ở đâu và thừa nhận do vội vàng đăng tải thông tin mà không có sự kiểm chứng, đồng thời gỡ bỏ hoàn toàn thông tin sai sự thật.

Các cơ quan chức năng xác định: Thông tin danh sách 21 người bị nhiễm bệnh do nCoV gây ra là không đúng sự thật.

Việc đăng tải bài viết kèm theo hình ảnh thông tin danh sách 21 người bị nhiễm bệnh do nCoV gây ra của bà Vũ Thị K là sai sự thật, vi phạm vào Điểm a, khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện. Các cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt đối với V.T.K là 10 triệu đồng.

Trước đó, các cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai cũng đã phát hiện và xử lý 3 trường hợp đăng tin không đúng về tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Đồng thời, khuyến cáo người dân Lào Cai cảnh giác, chọn lọc thông tin, không nên chia sẻ, đăng tải những thông tin không chính xác về dịch bệnh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục