Y tế 24h cùng Hành trình Đỏ 2019 "Kết nối dòng máu Việt"

P.VCập nhật 18:01 ngày 12/06/2019

VTV.vn - Hưởng ứng Hành trình Đỏ lần thứ 7, ekip sản xuất bản tin và chuyên trang Y tế 24h đã sẵn sàng đồng hành cùng chiến dịch hiến máu tình nguyện quy mô nhất.

Hành trình Đỏ là chương trình hiến máu có quy mô lớn nhất do Ban Chỉ đạo Quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện chủ trì, giao Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp với các đơn vị cùng tổ chức.

Trong 6 lần tổ chức trước, chương trình đã tiếp nhận được 170.000 đơn vị máu, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm nguồn người hiến máu trong dịp hè, mang lại sự sống cho hàng ngàn bệnh nhân cần truyền máu.

Y tế 24h cùng Hành trình Đỏ 2019 Kết nối dòng máu Việt - Ảnh 1.

Các tình nguyện viên tham gia Hành trình Đỏ 2018.

Năm nay, Hành trình Đỏ dự kiến sẽ tiếp nhận 60.000 đơn vị máu phục vụ nhu cầu cấp cứu, điều trị. Ngày 13/6 tới đây, chương trình sẽ chính thức được khởi động tại tỉnh Cà Mau. Đây là năm đầu tiên, Hành trình Đỏ được tổ chức trong thời gian dài nhất từ 13/6 đến hết 28/7 với nhiều hoạt động ý nghĩa: tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh, thăm và tặng quà bệnh nhân, tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tại các tỉnh, thành phố.

Cùng đồng hành với chương trình Hành trình Đỏ năm 2019, Y tế 24h đã sẵn sàng để kêu gọi mọi người tham gia hiến máu, khắc phục tình trạng khan hiếm máu hiện nay, lan tỏa mạnh mẽ hơn nghĩa cử nhân ái và cao đẹp.

Dưới đây là những chia sẻ của các MC/BTV của Y tế 24h khi đồng hành cùng Hành trình Đỏ năm nay:

Lý do vì sao anh/ chị tham gia chiến dịch Hành trình đỏ 2019?

Trả lời cho câu hỏi này, MC Phương Nam hào hứng chia sẻ: "Mục đích đầu tiên là được tham gia hiến máu sau đó tôi muốn hành động nhỏ đó của mình sẽ được lan toả, khích lệ tinh thần hiến máu nhân đạo của mọi người".

Y tế 24h cùng Hành trình Đỏ 2019 Kết nối dòng máu Việt - Ảnh 2.

MC Phương Nam đã hòa nhập với Hành Trình Đỏ bằng chính hành động hiến máu của mình.

Còn với MC/BTV Khánh Huyền: "Là một biên tập viên truyền hình, tôi thường xuyên tiếp cận với những thông tin về số lượng vụ việc tai nạn giao thông mỗi kỳ nghỉ lễ, bệnh về máu nguy hiểm như bệnh tan máu bẩm sinh Thalassemia và tình hình điều trị nhiều căn bệnh tại các bệnh viện. Những con số, hình ảnh đó khiến tôi cảm nhận rõ ràng: nếu một ngày thiếu máu, không biết những bệnh nhân cấp cứu hay đang điều trị sẽ phải xoay sở ra sao? Có những ngày làm tin, chứng kiến những thời điểm có bệnh viện chỉ có thể cấp phát dưới 1/2 nhu cầu máu điều trị. Bệnh tật không thể chờ đợi vì nếu bỏ qua những "thời điểm vàng", nhiều người bệnh sẽ không còn cơ hội được cứu chữa. Vì thế, khi Hành trình Đỏ năm nay khởi động, tôi rất vui khi được đồng hành cùng chương trình".

Y tế 24h cùng Hành trình Đỏ 2019 Kết nối dòng máu Việt - Ảnh 3.

Hạnh phúc là điều mà BTV Khánh Huyền có được khi đăng ký tham gia hiến máu.

Là MC/BTV của Bản tin Y tế 24h, anh/ chị thấy tầm quan trọng của việc chuyển tải thông điệp tới khán giả về ý nghĩa của Hành trình Đỏ như thế nào?

Biên tập viên Thùy Dương cho rằng: Trước tình trạng khan hiếm máu như hiện nay, nhiệm vụ của Y tế 24h là đồng hành và kêu gọi khán giả tham gia chiến dịch để giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn giành lại được sự sống. Bên cạnh đó, Y tế 24h sẽ chuyển tải tới khán giả những câu chuyện ý nghĩa về hành trình đỏ nhằm khích lệ mọi người tinh thần "tương thân tương ái". Đây là nhiệm vụ ý nghĩa và cao cả của ekip thực hiện chương trình Y tế 24h. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin về hành trình hiến máu cứu người trên khắp mọi miền. Từ đó, thông điệp "Kết nối dòng máu Việt" sẽ lan tỏa mạnh mẽ tới hàng triệu con người Việt Nam.

Y tế 24h cùng Hành trình Đỏ 2019 Kết nối dòng máu Việt - Ảnh 4.

BTV Thùy Dương hào hứng tham gia chiến dịch Hành Trình Đỏ năm 2019.

Thông điệp mà anh/chị muốn gửi gắm tới cộng đồng trong chiến dịch Hành trình Đỏ năm nay?

Với BTV Thùy Dương: "Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại". Khi bạn cho đi những giọt máu thì ở đâu đó có một niềm hạnh phúc lớn tạo thành. Không những vậy, việc hiến máu nhân đạo còn là động lực tiếp thêm sức mạnh cho người bệnh, không chỉ là sự sống mà còn là niềm tin vào cuộc đời, tin vào những tấm lòng cao cả. Hãy cùng tôi tiếp tục lan tỏa Hành trình Đỏ đi xa với những câu chuyện đẹp".

Y tế 24h cùng Hành trình Đỏ 2019 Kết nối dòng máu Việt - Ảnh 5.

Hãy cùng nhau chung tay vì người bệnh cần máu.

"Chúng ta có thể khác nhau về tuổi tác, giới tính, địa phương, nhưng chúng ta đều có thể góp dòng máu của mình, hòa chung yêu thương, kết nối dòng máu Việt từ khắp mọi nơi. Tôi đã tham gia, hy vọng các bạn sẽ cùng tiếp nối!" - BTV Khánh Huyền mong muốn.

Còn với MC Phương Nam: "Một hành động nhỏ bé đóng góp cho cộng đồng, sẽ cảm thấy an nhiên và hạnh phúc. Đó chính là đích đến của trái tim. Tôi tin, hành trình nhân đạo sẽ còn được viết dài hơn nữa vì luôn có sự đồng hành và sẻ chia giọt máu của hàng triệu tấm lòng nhân ái trên khắp đất nước. Khi đó, chúng ta đang cùng nhau viết nên câu chuyện thật đẹp mang tên: Hành trình Đỏ 2019".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực