Vietcombank cam kết hỗ trợ toàn diện VNCB

Theo Dân trí-Thứ tư, ngày 13/05/2015 16:08 GMT+7

Vietcombank cam kết hỗ trợ toàn diện VNCB.

VTV.vn - Vietcombank sẽ hỗ trợ VNCB thực hiện đề án tái cơ cấu ngân hàng, trong đó nội dung quan trọng nhất liên quan tới xử lý nợ xấu và hỗ trợ thanh khoản.

Cụ thể, Vietcombank sẽ tham gia hỗ trợ VNCB thực hiện đề án tái cơ cấu ngân hàng, trong đó nội dung quan trọng nhất liên quan tới xử lý nợ xấu và hỗ trợ các vấn đề về thanh khoản. Song song với các hỗ trợ về tài chính đảm bảo khả năng chi trả của VNCB, Vietcombank cũng sẽ cử thêm nhân lực hỗ trợ cho ngân hàng này.

Về việc hỗ trợ đảm bảo cho VNCB hoạt động bình thường, Phó Thống đốc thông báo: “Vừa qua, khi cơ quan pháp luật vào cuộc, chúng tôi đã có biện pháp chỉ đạo NHNN địa phương phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương liên quan nhằm cung cấp thông tin cho người gửi tiền để họ yên tâm; đồng thời dự phòng các biện pháp hỗ trợ, trong đó có hỗ trợ về thanh khoản cho ngân hàng này".

Phòng giao dịch của VNCB vẫn hoạt động bình thường

Phòng giao dịch của VNCB vẫn hoạt động bình thường (Ảnh: Dân Trí)

Vietcombank tham gia hỗ trợ cho VNCB được thực hiện theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trong việc tái cấu trúc hệ thống ngân hàng. NHNN cũng khẳng định, cơ quan này đã và đang tiếp tục đảm bảo rằng, hoạt động của VNCB không bị ảnh hưởng bất lợi bởi sự kiện này. Những dấu hiệu vi phạm pháp luật qua quá trình giám sát, thanh tra, cơ quan NHNN cũng đã phát hiện và xây dựng các biện pháp có thể xử lý.

Bà Vũ Bạch Yến - thành viên Hội đồng Quản trị, cổ đông lớn đại diện cho cổ đông pháp nhân là Tập đoàn Thiên Thanh -  sẽ giữ vai trò Chủ tịch của VNCB. Vị trí Phó Tổng Giám đốc phụ trách được giao cho ông Đàm Minh Đức, trước đó là Phó Tổng Giám đốc, phụ trách khu vực Hà Nội của VNCB.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước