ABBank được tín nhiệm cao 3 chỉ số quan trọng

Q.H-Thứ năm, ngày 15/10/2015 18:58 GMT+7

Hình minh họa

VTV.vn - Đây là kết quả do Moody's - một trong ba tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới công bố.

Theo Moody’s, Ngân hàng An Bình (ABBANK) nằm trong nhóm NHTMCP có chỉ số tín nhiệm đứng đầu hệ thống NHTMCP tại Việt Nam, xét trên cả 3 chỉ số tín nhiệm dài hạn: Sức mạnh tài chính cơ sở, tín nhiệm tiền gửi nội tệ và ngoại tệ, tín nhiệm tổ chức phát hành nội tệ và ngoại tệ. Đồng thời triển vọng cho ABBANK được Moody's đánh giá là ổn định.

Năm 2015 là năm đầu tiên Moody's tiến hành đánh giá và xếp hạng tín nhiệm của ABBANK trên toàn hệ thống ngân hàng tại Việt Nam. Với tổng cộng 10 ngân hàng đã được đánh giá và công bố, ABBANK hiện là một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam về chỉ số tín nhiệm.

Ông Eugene Tarzimanov – Phó Chủ tịch, Chuyên gia xếp hạng tín nhiệm của Moody’s, phụ trách thị trường ở Việt Nam nhấn mạnh: “Trong số những thế mạnh tín dụng của ABBANK, chúng tôi ghi nhận ABBANK có tính thanh khoản cao, và thực tế là ngân hàng trích lập dự phòng cao đối với các khoản nợ có vấn đề. Các chính sách dự phòng rủi ro thận trọng này giúp ABBANK có danh mục cho vay được an toàn hơn.”

Để đáp ứng được những tiêu chí khắt khe trong quá trình đánh giá và nhận được những kết quả tích cực từ tổ chức Moody's, ABBANK đã có những bước chuyển mình và cải tiến nâng cấp chính sách tăng trưởng tín dụng hợp lý, danh mục cho vay đa dạng theo định hướng Ngân hàng bán lẻ, thiết lập các phương án trích lập dự phòng rủi ro, đảm bảo an toàn vốn và tính thanh khoản cao, đẩy mạnh thu hồi nợ xấu, nợ quá hạn, tập trung vào các dự án mang tính chiến lược.

“Triển vọng tín nhiệm của ABBANK là ổn định. Chúng tôi kỳ vọng ngân hàng tiếp tục phát triển theo chiến lược tập trung vào SME và ngân hàng bán lẻ, nhằm tăng lợi nhuận và nguồn thu từ phí. Chất lượng tài sản của ngân hàng sẽ tiếp tục được cải thiện nhờ cắt giảm nợ xấu và tăng trưởng tín dụng mới.” – Ông Eugene Tarzimanov chia sẻ thêm.

Bên cạnh đánh giá tích cực từ Moody’s, kết thúc tháng 9/2015, ABBANK đều đảm bảo tốt các tỷ lệ về an toàn, thanh khoản theo quy định, chi phí hoạt động tiếp tục được kiểm soát chặt chẽ; Nợ xấu được kiểm soát tốt, chỉ chiếm 1.76% trên tổng dư nợ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước