Doanh thu công ty chứng khoán Quý III/2015 giảm mạnh

Quỳnh Như (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 28/10/2015 17:15 GMT+7

VTV.vn - Qua báo cáo tài chính của một số công ty chứng khoán lớn, hầu hết doanh thu Quý III/2015 đều giảm mạnh, đặc biệt ở phân khúc môi giới.

Thực tế cho thấy, hiện phần lớn lợi nhuận của các công ty chứng khoán phụ thuộc vào nguồn thu từ hoạt động môi giới. Khi thanh khoản, giao dịch trên thị trường chứng khoán trong Quý III èo uột thì doanh thu bị ảnh hưởng là điều tất yếu.

Theo các chuyên gia, trong Quý III, tâm lý thận trọng với những lo ngại về tỷ giá của các nhà đầu tư, giá dầu giảm và đàm phán TPP đã dẫn đến thanh khoản thị trường thấp và là nguyên nhân chính ảnh hưởng tới doanh thu của công ty. Đó là chưa kể đến việc doanh thu thu lãi margin cũng bị ảnh hưởng nặng nề khiến lợi nhuận của công ty chứng khoán sụt giảm.

Cùng với những thông tin trên, hiện diễn biến giá cổ phiếu nhóm công ty chứng khoán cũng mấy khả quan khi hầu hết giá cổ phiếu điều chỉnh giảm hoặc đứng giá.

Thông tin gây ảnh hưởng chứng khoán phải xác nhận trong 24 giờ Thông tin gây ảnh hưởng chứng khoán phải xác nhận trong 24 giờ

VTV.vn - Đây là nội dung thông tư mới ban hành của Bộ Tài chính để tránh tình trạng thông tin trôi nổi, thậm chí, tung tin đồn thất thiệt gây ảnh hưởng tới thị trường chứng khoán.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước