Đồng NDT tụt giá, người kinh doanh tiền lỗ nặng

Nguyễn Sơn (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 13/08/2015 17:32 GMT+7

VTV.vn - Việc Trung Quốc tiếp tục phá giá đồng NDT những tưởng sẽ khiến hoạt động đổi loại ngoại tệ này trở nên sôi động nhưng dịch vụ đổi tiền chưa bao giờ ế khách như hiện nay.

Trước cửa sân vận động Đông Kinh - địa điểm đổi tiền được coi là lớn nhất TP Lạng Sơn, không khí vẫn tấp nập nhưng chỉ có người bán và vắng bóng người mua.

Từ khi đồng NDT bắt đầu giảm giá “không phanh”, những người đổi tiền ở khu chợ này bỗng trở nên rảnh rỗi. Theo thông tin mà những tiểu thương ở đây tiết lộ, chỉ trong vòng 3 ngày đã có những tiểu thương thiệt hại tới hàng trăm triệu đồng do những biến động bất ngờ của đồng NDT.

Bất ngờ rồi chuyển sang lo lắng đang là tâm trạng chung của các tiểu thương khi đang tích trữ một số lượng lớn đồng NDT. Trong khi người mua đề cao cảnh giác trước sự xuống giá bất thường thì người bán cũng đứng ngồi không yên khi hàng triệu NDT trong tay đang bốc hơi một cách chóng mặt trước các đợt giảm giá liên tiếp.

Đã hàng chục năm nay, chợ tiền Lạng Sơn mới chứng kiến một sự biến động lớn đến thế.

Trung Quốc liên tiếp phá giá đồng NDT: Ai được và ai mất? Trung Quốc liên tiếp phá giá đồng NDT: Ai được và ai mất?

VTV.vn - Cách đây ít giờ, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) đã tiếp tục hạ tỷ giá tham chiếu chính thức của đồng Nhân dân tệ lần thứ ba trong 3 ngày liên tiếp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước