Dự báo lạm phát tăng, các quỹ đầu tư đặt cược vào vàng

PV (Tổng hợp)-Thứ tư, ngày 20/05/2020 17:26 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, các quỹ đầu tư tài sản của một số nhà đầu tư đang rót mạnh tiền vào vàng để bảo toàn giá trị tài sản do lo ngại lạm phát tăng nhanh trong thời gian tới.

Theo các chuyên gia, việc các Ngân hàng Trung ương trên thế giới ồ ạt tung ra các chương trình mua trái phiếu hay các gói kích thích trị giá cả nghìn tỷ USD sẽ gây áp lực lớn lên lạm phát.

Theo dữ liệu của Bloomberg, trong chưa đầy 5 tháng đầu năm nay, các quỹ hoán đổi danh mục (ETF) vàng trên toàn cầu đã thu hút ròng 14,5 tỉ USD. Giá vàng giao ngay hiện tăng lên 1.743 USD/ounce.

Các chuyên gia nhận định, vàng có xu hướng được hưởng lợi khi các ngân hàng trung ương trên thế giới tung ra các gói kích thích kinh tế lớn bởi kim loại quý này được xem như một kênh đầu tư an toàn vào thời điểm lạm phát tăng cao và đồng tiền mất giá.

Giá vàng đã tăng khoảng 14% kể từ đầu năm nay cho tới nay, khi các ngân hàng trung ương liên tục cắt giảm lãi suất và tung ra một loạt gói kích thích khác nhằm hạn chế thiệt hại kinh tế từ đại dịch.

Mới đây, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết nền kinh tế toàn cầu sẽ mất nhiều thời gian hơn nữa để phục hồi hoàn toàn sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Giá vàng vượt đỉnh 49,4 triệu đồng/lượng: Cẩn trọng 'lướt sóng' vàng! Giá vàng vượt đỉnh 49,4 triệu đồng/lượng: Cẩn trọng "lướt sóng" vàng!

VTV.vn - Nhà đầu tư cần được cho là rất cẩn trọng khi "lướt sóng" vàng ở thời điểm hiện tại để tránh thiệt hại về tài chính.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước