Fitch giữ nguyên tín nhiệm 4 ngân hàng Việt Nam

Chí Sơn-Thứ năm, ngày 25/06/2015 18:42 GMT+7

VTV.vn - Hãng đánh giá tín nhiệm quốc tế Fitch Ratings vừa thông báo giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm đối với 4 ngân hàng thương mại của Việt Nam.

Bốn ngân hàng nói trên gồm: Ngân hàng Á Châu, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Công Thương và Ngân hàng Quân đội. Đồng thời, Fitch Ratings cũng đánh giá triển vọng của 4 ngân hàng này ở mức ổn định.

Theo Fitch Ratings, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) và Ngân hàng Công Thương (Vietinbank) là hai ngân hàng có tài sản lớn nhất Việt Nam.

Fitch cũng giữ nguyên xếp hạng Nhà phát hành nợ dài hạn của cả Agribank và Vietinbank ở mức "B+" với triển vọng ổn định và đánh giá xếp hạng sức mạnh độc lập của Vietinbank ở mức "B-". Trong khi đó, các chỉ tiêu này của Ngân hàng Á Châu và Ngân hàng Quân đội cũng được Fitch duy trì ở mức "B".

Việc đánh giá, triển vọng ổn định của Fitch đối với một số ngân hàng thương mại Việt Nam đã phần nào cho thấy, các rủi ro trong ngắn và trung hạn của các ngân hàng này sẽ được kiểm soát nhờ sự ổn định của nền kinh tế vĩ mô Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước