Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cắt giảm lãi suất

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 24/10/2015 07:12 GMT+7

Trụ sở Ngân hàng Trung ương Trung Quốc. (Ảnh: Getty Images)

VTV.vn - Từ 24/10/2015, lãi suất cho vay tiêu chuẩn kỳ hạn 1 năm và lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng của Trung Quốc sẽ giảm 0,25 điểm phần trăm xuống còn lần lượt là 4,35% và 1,5%.

Ngày 23/10, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã thông báo giảm lãi suất cơ bản và hạ tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các ngân hàng thương mại, trong bối cảnh nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang phải đối mặt với tình trạng tăng trưởng chậm.

Bên cạnh lãi suất cho vay giảm, tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các ngân hàng thương mại cũng sẽ giảm 0,5 điểm phần trăm.

Đây cũng là lần giảm lãi suất thứ 6 của Trung Quốc kể từ tháng 11/2014. Quyết định giảm lãi suất của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc được đưa ra sau khi nước này công bố số liệu thống kê cho thấy tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc chỉ đạt 6,9% trong Quý III/2015, mức tăng trưởng thấp nhất kể từ Quý I/2009.

Thời gian gần đây, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới cũng đang phải đối mặt với tình trạng lạm phát thấp và giá cả sản xuất bị sụt giảm. Những yếu tố này đã tăng sức ép lên các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc phải có những biện pháp để phục hồi sự phát triển của kinh tế nước này.

ECB quyết định giữ nguyên lãi suất 0,05 ECB quyết định giữ nguyên lãi suất 0,05

VTV.vn - Đây là quyết định do các nhà hoạch định chính sách Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đưa ra trong phiên họp thường kỳ vừa diễn ra tại Malta.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước