Nhật Bản giữ nguyên chính sách nới lỏng tiền tệ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 08/10/2015 05:00 GMT+7

Trụ sở Ngân hàng Nhật Bản ở Tokyo. (Ảnh: Getty)

VTV.vn - Ngân hàng Trung ương Nhật Bản quyết định giữ nguyên chính sách nới lỏng tiền tệ hiện tại với chương trình kích thích kinh tế trị giá 80.000 tỷ Yen (665 tỷ USD).

Động thái trên của Ngân hàng trung ương Nhật Bản phản ánh nhận định của ngân hàng này rằng xu hướng lạm phát của kinh tế Nhật Bản vẫn tiếp tục bất chấp sức ép tăng trưởng chậm, giá tiêu dùng chững lại và nguy cơ thiểu phát tái diễn, vì vậy hiện tại không cần thiết nới lỏng chính sách hơn nữa.

Ngân hàng trung ương Nhật Bản giữ nguyên đánh giá đã đưa ra trước đó rằng nền kinh tế Nhật Bản "tiếp tục phục hồi ở mức độ vừa phải, dù xuất khẩu và sản xuất bị ảnh hưởng bởi tình trạng tăng trưởng chậm lại ở các nền kinh tế đang nổi".

Ngân hàng trung ương Nhật Bản đưa ra quyết định trên chỉ một ngày sau khi Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) hạ dự báo tăng trưởng của Nhật Bản trong năm nay và năm tới. Trong bản đánh giá Triển vọng Kinh tế Thế giới công bố nửa năm một lần, IMF dự báo tăng trưởng kinh tế của Nhật Bản năm 2015 đạt 0,6% và năm 2016 đạt 1%. Hai con số này đều thấp hơn các mức dự báo của IMF hồi đầu năm, lần lượt là 0,8% và 1,2%.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước