Quảng Bình: Ngư dân thu lợi nhờ giá xăng dầu giảm

Minh Tây (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 09/02/2015 10:52 GMT+7

Ảnh minh họa.

Theo Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Quảng Bình, xăng dầu giảm giá nhằm thúc đẩy ngư dân chuyển đổi mạnh theo hướng đánh bắt xa bờ.

Những ngày cuối tháng Chạp, các cảng cá miền Trung nhộn nhịp tàu về bến. Xung quanh câu chuyện về niềm vui bội thu, ngư dân rất phấn khởi vì những chuyến biển cuối năm cho thu nhập khá từ tác động của giá nhiên liệu giảm mạnh.

Theo Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản tỉnh Quảng Bình, xăng dầu giảm giá là một tín hiệu tốt nhằm thúc đẩy ngư dân chuyển đổi mạnh theo hướng đánh bắt xa bờ, đặc biệt có lợi đối với những tàu công suất lớn bám biển dài ngày hao tốn nhiều nhiên liệu.

Thực tế cho thấy, tàu cá đánh bắt ở ngư trường xa đã đạt sản lượng lớn, hiệu quả cao, thu hút gần 700 tàu cá của tỉnh Quảng Bình. Tổng sản lượng khai thác thủy sản năm 2014 toàn tỉnh đạt hơn 53.000 tấn, tăng 7% so với cùng kỳ 2013, trong đó khai thác biển đạt hơn 50.000 tấn. Dấu hiệu đáng mừng là trong năm qua, cơ cấu tàu thuyền của tỉnh Quảng Bình đã có sự chuyển dịch mạnh theo hướng đánh bắt xa bờ, vùng biển xa.

Toàn tỉnh Quảng Bình có 1.122 tàu cá khai thác xa bờ, trong đó có 271 tàu cá có công suất từ 400CV trở lên, tăng 189 chiếc so với năm 2013 và có 77 tàu cá có công suất từ trên 700CV trở lên, tăng 73 chiếc so với năm 2013.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước