Quảng Nam trao giấy chứng nhận đầu tư cho 12 dự án

Hoài Thu (Trung tâm THVN tại Đà Nẵng)-Thứ hai, ngày 23/03/2015 20:56 GMT+7

Ảnh: Báo Nhân dân

VTV.vn - Chiều 23/3, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức trao giấy chứng nhận đầu tư cho 12 nhà đầu tư

Đây là bước khởi đầu để các nhà đầu tư triển khai các dự án, góp phần vào sự phát triển của tỉnh Quảng Nam, đồng thời, giải quyết nhiều việc làm cho lao động tại địa phương.

Từ đầu năm 2015 đến nay, Quảng Nam đã cấp phép đầu tư cho 17 dự án và trong dịp này, 12 dự án được cấp phép tập trung chủ yếu ở huyện Thăng Bình, Duy Xuyên, Điện Bàn, TP Tam Kỳ. Một số dự án tiêu biểu là Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An đầu tư 500 triệu USD vào huyện Thăng Bình và Duy Xuyên; Nhà máy sản xuất lưới đầu tư 4 triệu USD vào Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc; Nhà máy chế biến gỗ đầu tư 2,8 triệu USD vào Thăng Bình.

Ngoài ra, còn có 8 dự án đầu tư trong lĩnh vực dệt sợi, nhuộm, may mặc xuất khẩu nằm rải rác tại các huyện có tiềm năng lao động lớn như Duy Xuyên, Thăng Bình, Quế Sơn. Hiện nay, Quảng Nam đang có 9 khu công nghiệp được quy hoạch, trong đó có 6 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động, thu hút 142 dự án đầu tư (trong đó có 38 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài - FDI), 51 cụm công nghiệp thu hút 174 dự án và 72 làng nghề được khôi phục và phát triển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước