Singapore duy trì chính sách định giá thấp đối với đồng nội tệ

Viết Quân (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 14/04/2015 19:43 GMT+7

Đồng đôla Singapore. (Ảnh: exchangeratecalculator.com)

VTV.vn - Hôm nay (14/4), Cơ quan quản lý tiền tệ Singapore (ngân hàng Trung ương) Singapore thông báo sẽ duy trì chính sách định giá thấp đối với đồng đô la Singapore.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh tăng trưởng GDP tại quốc đảo sư tử đạt mức kỳ vọng 2-4% trong năm nay và tình hình lạm phát không thay đổi.

Thông báo của Cơ quan quản lý tiền tệ Singapore cho biết sẽ không có thay đổi trong quy mô cũng như mức độ và sự tập trung của chính sách này.

Quan điểm về chính sách này phù hợp với viễn cảnh lạm phát tốt và triển vọng tăng trưởng vừa phải trong cả năm 2015, và thích hợp để đảm bảo ổn định giá cả trong trung hạn của nền kinh tế Singapore.

Ngay sau khi thông tin này được công bố, tỷ giá đồng đô la Singapore đã tăng lên so với đồng USD.

Chính sách tiền tệ Singaporre đang đối mặt với áp lực vì tốc độ lạm phát chậm và sự trì trệ về nhu cầu của toàn cầu. Đồng nội tệ nước này đã rớt xuống mức giá thấp kỷ lục trong vòng 4 năm rưỡi so với đồng USD hồi tháng trước.

Trước tình trạng đó, Chính phủ Singapore hiện quản lý chặt thị trường lao động, tạo việc làm và hạn chế các bất ổn xuất phát từ biến động thị trường tác động lên nền kinh tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước