Tiền ảo Bitwalking sắp xuất hiện

Quốc Dũng, Lê Quý (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 25/11/2015 20:34 GMT+7

VTV.vn - Thị trường tiền ảo sắp tới sẽ xuất hiện thêm một đồng tiền mới, đó là đồng đôla Bitwalking.

Tên gọi Bitwalking - bằng tiếng Anh cũng đã nói lên phần nào ý nghĩa của loại tiền ảo này, nó được tạo ra bằng việc đếm bước đi và chuyển thành tiền cho người sử dụng.

Đơn vị tiền tệ ảo Bitwalking là ý tưởng của thanh niên Israel Nissan Bahar và Franky Imbesi - người Italy. Một ứng dụng miễn phí cài đặt trên điện thoại sẽ theo dõi và đếm số bước đi của người sử dụng. Đi 10.000 bước tức khoảng 7 cây số, bạn sẽ có 1 Bitwalking.

Tiền bitwalking có thể được sử dụng tại một cửa hàng trực tuyến hoặc đổi lấy tiền mặt. Ý tưởng về Bitwalking đã thu hút khoảng 10 triệu USD từ những nhà đầu tư.

Bitwalking được tạo ra nhằm khuyến khích mọi người tập luyện thể dục, thể thao nhiều hơn, vì đi bộ càng nhiều thì có càng nhiều tiền. Thậm chí, ở những quốc gia nghèo, nơi mà người ta phải đi bộ đi làm, đi học, nay còn có thể kiếm thêm tiền nhờ Bitwalking.

Kế hoạch toàn cầu của người sáng tạo ra Bitwalking là hợp tác với các hãng thể thao, dịch vụ và bảo hiểm y tế, các nhà quảng cáo để cùng hỗ trợ nhau phát triển. Ví dụ, càng nhiều người biết tới Bitwalking sẽ có càng nhiều người đi bộ, có thêm người đi bộ đồng nghĩa với việc các hãng giày bán được nhiều giày hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước