Tỷ giá USD/VND sẽ sớm tăng sau khi FED nâng lãi suất

Trường Chinh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 17/12/2015 17:10 GMT+7

VTV.vn - Theo các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, quyết định tăng lãi suất của FED sẽ khiến tỷ giá giữa USD và VND tăng lên, thậm chí là ngay trong tháng 1/2016.

22.500 VND/1 USD mua vào và 22.547 VND/USD bán ra là mức tỷ giá niêm yết tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn trong sáng 17/12 sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED quyết định tăng lãi suất USD lên 0,25 %.

Đây vẫn là mức kịch trần như tỷ giá USD/VND 7 ngày trở lại đây. Theo đại diện ngân hàng này, quyết định của FED sẽ có thể khiến mức tỷ giá này tăng thêm 1%, ngay từ đầu năm 2016.

Các chuyên gia tài chính nhận định, sự xuống giá của các đồng tiền ở các thị trường mới nổi vốn đã gây sức ép tăng giá cho đồng USD, nay quyết định của FED lại tiếp tục đẩy sức ép này lên gấp đôi. Vì thế, phản ứng của Ngân hàng Nhà nước được dự đoán là cũng sẽ tăng lãi suất hoặc tăng tỷ giá, trong đó, khả năng tăng tỷ giá sẽ cao hơn.

Theo Tiến sĩ Đỗ Thiên Anh Tuấn - Giảng viên ĐH Fulbright, nếu tăng tỷ giá, việc tăng nên được tiến hành dần dần, có lộ trình và đươc Ngân hàng Nhà nước công bố rộng rãi. Như thế sẽ tránh được các tin đồn gây tâm lý hoang mang, hạn chế rủi ro cho thị trường trong năm 2016.

FED lần đầu tiên tăng lãi suất sau gần 1 thập kỷ FED lần đầu tiên tăng lãi suất sau gần 1 thập kỷ

VTV.vn - Rạng sáng nay (17/12), Cục dự trữ Liên bang Mỹ FED lần đầu tiên tăng mức lãi suất cơ bản, vốn được duy trì ở mức gần bằng 0% lên 0,25 - 0,5% sau gần 1 thập kỷ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước