Hình sự hóa hành vi trục lợi, gian lận bảo hiểm

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 16/01/2016 20:59 GMT+7

VTV.vn - Hình sự hóa hành vi trục lợi, gian lận bảo hiểm được coi là tiền đề tạo cơ sở pháp lý trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm.

Với đa số phiếu tán thành, trong kỳ họp khóa XIII, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Bộ luật Hình sự (sửa đổi) và Nghị quyết thi hành bộ luật này, trong đó có bổ sung tội danh hình sự đối với hành vi gian lận trong bảo hiểm.

Thực tế trong nhiều năm qua, tình trạng gian lận bảo hiểm ngày càng gia tăng với nhiều thủ đoạn tinh vi, thậm chí cấu kết, thông đồng với cán bộ, nhân viên của doanh nghiệp bảo hiểm. Việc này không chỉ gây thiệt hại lớn cho các doanh nghiệp mà còn tạo một môi trường kinh doanh không lành mạnh trong lĩnh vực bảo hiểm. Do đó, việc hình sự hóa tội danh trục lợi, gian lận bảo hiểm được các doanh nghiệp hết sức chờ đợi.

Xung quanh vấn đề này, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với ông Phùng Đắc Lộc, Tổng Thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam.

CNN phát sóng loạt chương trình điều tra về gian lận bảo hiểm ở Mỹ CNN phát sóng loạt chương trình điều tra về gian lận bảo hiểm ở Mỹ

Tình trạng gian lận bảo hiểm y tế, trục lợi với các chương trình hỗ trợ y tế mang tính nhân đạo đang ngày một gia tăng tại Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước