Kinh tế quốc tế nổi bật tuần (31/7-6/8): 72 triệu USD tiền Bitcoin bỗng dưng "bốc hơi" tại Hong Kong

TCKTCT-Thứ bảy, ngày 06/08/2016 13:00 GMT+7

VTV.vn - Sàn giao dịch Bitcoin tại Hong Kong (Trung Quốc) bị đánh cắp gần 120.000 Bitcoin, tương đương 72 triệu USD.

72 triệu USD tiền Bitcoin bị trộm tại Hong Kong

Ngày 4/8, sàn giao dịch Bitcoin tại Hong Kong bị đánh cắp gần 120.000 Bitcoin, tương đương 72 triệu USD. Đây là vụ đánh cắp tiền ảo Bitcoin lớn thứ hai trong lịch sử. Giá trị Bitcoin ngay lập tức giảm gần 1/4 sau thông tin trên. Hiện vẫn chưa rõ vụ trộm này có phải gây ra bởi tin tặc hay không.

Chứng khoán Nhật Bản giảm mạnh sau chương trình kích thích kinh tế của Ngân hàng Trung ương

Chứng khoán Tokyo đã giảm mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần. Nguyên nhân do nhà đầu tư dè dặt với chương trình kích thích kinh tế của Chính phủ Nhật Bản. Cuối tuần trước, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản thông báo sẽ thực hiện nới lỏng tiền tệ bằng cách tung ra gói cho vay mở rộng trị giá 24 tỷ USD mà không đi kèm cải cách cấu trúc. Các biện pháp hỗ trợ thị trường này của Nhật Bản hậu Brexit đã gây thất vọng cho giới tài chính.

Ngân hàng Trung ương Anh hạ lãi suất xuống mức thấp kỉ lục

Cũng để đối phó với Brexit, ngày 5/8, Ngân hàng Trung ương Anh đã giảm lãi suất xuống mức thấp kỷ lục 0,25%. Ngay lập tức, chứng khoán là lĩnh vực được hưởng lợi đầu tiên. Chốt phiên giao dịch ngày 5/8, trên thị trường London, chỉ số FTSE 100 tăng 1,59%. Cổ phiếu của các ngân hàng Anh cũng tăng lên mức cao nhất kể từ sau Brexit, nhờ gói giải pháp nới lỏng định lượng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước