Ngành công nghệ 5G Trung Quốc hưởng lợi lớn từ các chính sách hỗ trợ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 23/02/2019 10:29 GMT+7

VTV.vn - Tại Trung Quốc, những chính sách hỗ trợ sự phát triển 5G liên tục được đẩy mạnh trong bối cảnh nước này đang cạnh tranh quyết liệt với Mỹ trong lĩnh vực công nghệ.

Nhà ga 5G đầu tiên hay sim điện thoại di động 5G đầu tiên được tung ra thị trường là những thành quả mới nhất mà các công ty công nghệ Trung Quốc gặt hái được với sự hỗ trợ ngày càng gia tăng từ chính phủ. 

Đầu năm nay, Bắc Kinh đã đặt việc xây dựng mô hình cơ sở hạ tầng mới và tăng tốc thương mại hóa 5G là một trong những ưu tiên hàng đầu. Giới chức nước này cũng lên kế hoạch cấp phép tạm thời 5G cho các nhà khai thác di động ở nhiều thành phố, cho phép triển khai 5G ở quy mô lớn hơn và đẩy nhanh việc ra mắt dịch vụ 5G trong thiết bị tiêu dùng.

Các chính sách hỗ trợ của chính phủ đã góp phần khuyến khích các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực 5G như China Mobile, China Telecom mạnh tay đầu tư để nâng cấp cơ sở hạ tầng. Theo Bloomberg, không khí tích cực này hiện đã lan sang thị trường chứng khoán khiến giới đầu tư đổ xô đi săn lùng các cổ phiếu liên quan đến 5G, tạo nên cơn sốt cổ phiếu 5G tại Trung Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước