Pokemon Go - Game mobile gây chấn động

TCKTCT-Thứ bảy, ngày 09/07/2016 13:00 GMT+7

VTV.vn - Chỉ trong vòng 48 giờ đồng hồ sau khi được ra mắt, Pokemon Go đã nhận được 50.000 lượt tải về trên iOS, 60.000 lượt tải về trên Android.

Pokemon Go ra đời khi 3 lập trình viên từ các tập đoàn công nghệ Google Maps, Nintendo và The Pokemon Company hợp tác với nhau để lên ý tưởng tham gia một dự án mang lên Pokemon Challenge được Google phát động. Sự phối hợp hoàn hảo thế mạnh của từng ứng dụng này tạo nên một trò chơi Pokemon Go gây chấn động.

Pikachu, Charmander, Bulbasaur - 20 năm có mặt trên thị trường, những chú Pokemon này đã có một lượng lớn người biết đến và yêu thích. Nhờ vậy, Pokemon Go không cần quảng cáo nhiều mà vẫn thu hút được sự chú ý và mong đợi của hàng triệu fan hâm mộ, từ trước cả ngày trò chơi được ra mắt. Cùng với đó, nhờ có Google maps, những cuộc phiêu lưu cùng với Pokemon không chỉ dừng lại trên màn hình máy tính, mà có cả sự kết hợp của khung cảnh thiên nhiên. Để bắt được những chú Pokemon tinh nghịch này, người chơi phải vận động và khám phá các địa điểm có thật xung quanh họ, thay vì chỉ ngồi yên một chỗ như các mobile game thông thường.

Nintendo đã biến những cuộc phiêu lưu cùng với Pokemon của người chơi trở nên gần gũi khi họ được nhìn thấy những chú Pokemon đáng yêu hiển thị qua camera trên chính màn hình điện thoại của mình. Người chơi được nhập vai, trở thành một người nuôi dạy Pokemon, tìm kiếm và huấn luyện chúng trong thế giới rộng lớn.

Doanh thu của Pokemon Go tăng vọt chỉ trong vài giờ trên bảng xếp hạng ứng dụng iPhone của Mỹ. Những chú Pokemon đang mang về bộn tiền. Chỉ trong vòng 48 giờ đồng hồ sau khi được ra mắt, Pokemon Go đã nhận được 50.000 lượt tải về trên ios, 60.000 lượt tải về trên android và khiến cổ phiếu của Tập đoàn Nintendo tăng đến 8,9% trong phiên giao dịch ngày 8/7.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online,

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước