Sony và Disney giành "con gà đẻ trứng vàng" Người Nhện

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 24/08/2019 10:03 GMT+7

VTV.vn - Người Nhện vốn là "đứa con lưu lạc" bị Marvel bán bản quyền cho Sony và dưới góc độ kinh tế, Người Nhện như "con gà đẻ trứng vàng" trong mối quan hệ giữa Sony và Disney.

Tháng 7 là lần gần nhất Spider Man lên màn ảnh lớn Spider-Man: Far From Home. Đây là một thành công vang dội khác khi nó trở thành phim chiếu rạp có doanh thu cao nhất lịch sử Sony. Ai cũng tưởng Sony và Marvel sẽ còn nhiều năm hợp tác nữa, nhưng tất cả đều đã nhầm. 

Sony và Disney không thể thỏa hiệp, Spider-Man sẽ phải khăn gói rời Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Trước đây, Disney có 5% lợi nhuận trong ngày chiếu đầu cùng doanh thu từ vật phẩm ăn theo. Thế nhưng, có lẽ do sự thành công quá lớn của hai phần phim Người Nhện do Tom Holland thủ vai mà phần nhiều do đi theo sự ảnh hưởng của Avenger: End Game mà Disney cảm thấy cần phải nắm được nhiều lợi nhuận hơn? 

Cũng theo báo cáo từ Nikkei, 10 năm trước, mảng kinh doanh giải trí, phim ảnh của Sony chiếm chưa tới 30% doanh thu thì hiện nay, mảng này đã vươn lên ngoạn mục để trở thành "Vedette", khi chiếm tới 47% doanh thu và gần 70% lợi nhuận trong năm tài chính 2018. Chưa cần bàn tới những phim khác do Sony làm, trong 6 phần phim lẻ của Người Nhện từ 2002 - 2017, hãng thu về trung bình 300 triệu USD cho mỗi phim. Chưa kể, bộ phim hoạt hình Spider-Man: Into the Spider-Verse và game Spider-Man độc quyền trên nền tảng PS4.

Xét đến cùng, chuyện 5% hay 50% vốn dĩ chỉ là công việc kinh doanh và không hề có chuyện nhân nhượng để Người Nhện tiếp tục ở lại MCU như mong muốn của người hâm mộ. Một màn đối đầu được nhận định chưa biết mèo nào cắn mỉu nào? Disney đang rất thành công khi có công thức của các bộ phim tỷ USD, nhưng với Sony, bản quyền Spider-Man được coi là "vô giá" vì nếu xét phim, quảng cáo, đồ chơi, game… số lợi nhuận cũng đã là khổng lồ. 

"Nhện Nhọ" không chỉ cách nói vui nữa mà quả thực Peter Parker gặp rắc rối đủ đường cả trên trang truyện cho tới màn ảnh lớn. Tựa đề phim Người Nhện: Xa Nhà bỗng trở thành lời tiên tri đáng buồn cho người hâm mộ.

Sony chấm dứt hợp đồng với Marvel, Người Nhện sẽ vắng mặt khỏi MCU? Sony chấm dứt hợp đồng với Marvel, Người Nhện sẽ vắng mặt khỏi MCU?

VTV.vn - Sau nhiều lần thỏa thuận không thành công, Sony đã quyết định dừng hợp đồng Người Nhện với Marvel và Disney.

.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước