Tiền ảo Bitcoin: Cơ hội và rủi ro

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 18/06/2017 10:48 GMT+7

VTV.vn - Đây là chủ đề chính trong chương trình Tạp chí Kinh tế cuối tuần tuần này của Trung tâm Tin tức VTV24.

Thời gian qua, những tin tức về đà tăng phi mã của đồng Bitcoin đã tràn ngập các mặt báo tài chính. Liên tục phá các mức kỷ lục, từ đầu năm đến nay đà tăng của Bitcoin đã đạt hơn 200% - cao hơn tất cả chỉ số chính của mọi thị trường chứng khoán trên thế giới.

Ngày 3/3, lần đầu tiên trong lịch sử đồng Bitcoin vượt giá vàng. Ngày 25/5, Bitcoin vượt ngưỡng 2.500 USD. Ngày 1/4, Nhật Bản chính thức hợp pháp hóa Bitcoin khiến đồng tiền ảo này liên tục tăng giá. Ngày 12/6, Bitcoin đã giao dịch phá mốc kỷ lục 3.000 USD.

Để hiểu rõ hơn cơ hội và rủi ro từ Bitcoin, chương trình Tạp chí Kinh tế cuối tuần với sự tham gia của ông Lê Huy Hòa - người có kinh nghiệm giao dịch Bitcoin khi đồng tiền này xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam - đã có những phân tích sâu sắc.

Bitcoin chuẩn bị tuần sụt giảm mạnh nhất kể từ năm 2015 Bitcoin chuẩn bị tuần sụt giảm mạnh nhất kể từ năm 2015 Nhiều sàn giao dịch Bitcoin lớn bị tấn công Nhiều sàn giao dịch Bitcoin lớn bị tấn công Bitcoin - Cú hích cho thị trường tiền điện tử tại Nhật Bản Bitcoin - Cú hích cho thị trường tiền điện tử tại Nhật Bản

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước