Andy Murray chung tay giúp đỡ trẻ em tị nạn

Cập nhật 05:24 ngày 18/09/2015

Khác với những đội bóng đá chọn cách trích một khoản tiền từ mỗi chiếc vé bán ra của trận đấu, Andy Murray sẽ ủng hộ 50 bảng Anh cho mỗi cú ace của mình.

'Sau khi thấy những bức ảnh trên các bản tin gần đây khiến tôi vô cùng trăn trở và biết rằng mình sẽ phải làm điều gì đó để giúp đỡ hàng triệu trẻ em và gia đình của các em, những người đã phải rời bỏ nhà cửa và chịu cảnh sống bấp bênh vô định'. Tay vợt số 1 Vương quốc Anh đã vô cùng xúc động khi thấy những bức ảnh về trẻ em tị nạn và ngay lập tức đã nghĩ ra một cách ủng hộ rất thiết thực.

 

Bức ảnh về những người tị nạn khiến Andy Murray trăn trở

'Với những cú ace của tôi trong các trận đấu từ giờ cho tới cuối năm 2015, tôi sẽ đóng góp 50 bảng Anh cho UNICEF để cứu trợ cho trẻ em'.

'Tôi cũng kêu gọi người hâm mộ của mình trên toàn thế giới cùng chung tay ủng hộ và hỗ trợ UNICEF. Cùng nhau chúng ta có thể khiến cho thế giới trở thành nơi tốt đẹp hơn với mọi trẻ em'.

David Bull - Giám đốc điều hành UNICEF tại Anh đánh giá rất cao hành động của Andy Murray và khẳng định sự hỗ trợ từ anh và cộng đồng quần vợt nói chung là nguồn hỗ trợ vô cùng to lớn cho những trẻ em đang phải chịu cảnh sống khó khăn ở bất cứ nơi đâu.


Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Thế Hưng - Vũ Long
(Thethao.vtv.vn)