Andy Murray & cơ hội vươn lên vị trí số 1 thế giới

Quang Việt (Ban Thể thao)Cập nhật 22:45 ngày 31/10/2016

VTV.vn - Vị trí số 1 thế giới đang ở rất gần Andy Murray nếu tay vợt người Anh có thể nắm bắt những cơ hội sắp tới của mình.

Với chức vô địch tại giải quần vợt ở Vienna, Andy Murray đã có 10985 điểm trên BXH ATP. So với số điểm của Novak Djokovic là 12 nghìn 900 điểm thì Murray vẫn còn kém tới 1915 điểm. Con số này tưởng như là nhiều nhưng có thể san lấp ngay trong tuần này.

Cụ thể nếu Andy Murray giành chức vô địch giải quần vợt Paris mở rộng trong khi Djokovic chỉ vào tới bán kết, khoảng cách sẽ thu hẹp đáng kể. Năm ngoái Murray vào tới chung kết vì thế anh sẽ được cộng thêm 400 điểm còn Djokovic với tư cách là ĐKVĐ sẽ bị trừ 640 điểm.

 

Andy Murray & cơ hội vươn lên vị trí số 1 thế giới - Ảnh 1.

Chức vô địch tại Vienna (Áo) giúp Andy Murray tiến gần hơn đến vị trí số 1 TG

 

Không những vậy, cuối tuần này BXH ATP sẽ trừ điểm số các tay vợt có được từ ATP WTF năm ngoái. Năm ngoái Djokovic giành được tới 1300 điểm ở giải đấu này còn Murray chỉ có 200 mà thôi. Nếu gộp số điểm kể trên lại Murray sẽ có đủ điểm để lên số 1 thế giới vào ngày 7/11 tới đây.

Một khả năng hoàn toàn có thể xảy ra khi anh đang có phong độ cao với 3 danh hiệu liên tiếp trong tháng 10 còn Djokovic đang mất dần động lực thi đấu sau khi hoàn tất bộ sưu tập Grand Slam vào tháng 6.

Rafael Nadal có nhánh đấu không hề dễ dàng tại Wimbledon 2022

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Chiều nay theo giờ Việt Nam, giải Grand Slam thứ 3 trong năm nay sẽ khởi tranh. Rafael Nadal đã quyết định tham dự Wimbledon, dù anh nằm ở 1 nhánh đấu không hề dễ dàng.