Aryna Sabalenka vô địch giải quần vợt Vũ Hán mở rộng 2018

Phạm Anh (Ban Thể Thao)Cập nhật 05:27 ngày 30/09/2018

VTV.vn - Trận chung kết Vũ Hán mở rộng 2018 là trận đấu của 2 tay vợt không được xếp hạng hạt giống. Điều đó góp phần khiến trận đấu trở nên được chờ đợi hơn khi khó dự đoán hơn.

Trên đường tiến vào trận chung kết Vũ Hán mở rộng năm nay, cả Aryna Sabalenka và Anett Kontaveit đều mới chỉ thua có 2 set đấu. Nhưng về thể lực, Kontaveit có phần lợi thế hơn khi tay vợt Estonia không mất quá nhiều sức ở bán kết khi đối thủ của cô là tay vợt chủ nhà Wang Qiang đã bỏ cuộc vì chấn thương. Trong khi Sabalenka khá vất vả mới có thể vượt qua hạt giống số 16 Ashleigh Barty.

Aryna Sabalenka vô địch giải quần vợt Vũ Hán mở rộng 2018 - Ảnh 1.

Anett Kontaveit đã thi đấu có phần chủ quan

Thế nhưng đôi khi lợi thế lại biến thành điểm yếu. Bởi việc dễ dàng vào chung kết có phần khiến Kontaveit thi đấu chủ quan, trong khi Sabalenka lại đang vô cùng hưng phấn. Sabalenka sớm có break ở game thứ 3 và tận dụng tốt các game cầm giao bóng của mình để đi đến chiến thắng 6-3 ở set 1.

Aryna Sabalenka vô địch giải quần vợt Vũ Hán mở rộng 2018 - Ảnh 2.

Sabalenka dù mất nhiều sức ở các trận đấu trước nhưng lại cho thấy sự chắc chắn trong từng đường bóng

Set 2 diễn ra cũng không có nhiều thay đổi khi Sabalenka vẫn làm chủ thế trận với sự tự tin của mình. Cô tiếp tục có thêm chiến thắng 6-3 nữa ở set đấu này và chính thức trở thành nhà vô địch Vũ Hán mở rộng 2018. 

Aryna Sabalenka vô địch giải quần vợt Vũ Hán mở rộng 2018 - Ảnh 3.

Sabalenka đã giành chiến thắng xứng đáng tại giải quần vợt Vũ Hán 2018

Đây cũng là danh hiệu WTA thứ 2 trong sự nghiệp của tay vợt người Belarus, sau chức vô địch Connecticut mở rộng hồi tháng 8 vừa qua.

Aryna Sabalenka vô địch giải quần vợt Vũ Hán mở rộng 2018 - Ảnh 4.