Ashleigh Barty dễ dàng đăng quang chức vô địch giải Pháp mở rộng 2019

Hoàng Anh - Trần Quang (Ban Thể Thao)Cập nhật 05:26 ngày 09/06/2019

VTV.vn - Nhà vô địch Pháp mở rộng nội dung đơn nữ đã được xác định khi Ashleigh Barty vượt qua Marketa Vondrousova ở trận chung kết với tỉ số 2-0.

Với việc những tay vợt hạt giống hàng đầu như Naomi Osaka hay Simona Halep đều thi đấu thất vọng, trận chung kết nội dung đơn nữ của giải quần vợt Pháp mở rộng diễn ra giữa hạt giống số 8 Ashleigh Barty và tay vợt không được xếp hạng hạt giống Marketa Vondrousova. Trong 2 lần gặp nhau trước đây, Barty đều thắng Vondrousova. Và dù được kỳ vọng sẽ tạo ra sự khác biệt khi là hiện tượng của giải năm nay, nhưng tay vợt 19 tuổi người CH Séc đã không thể làm nên bất ngờ.

Ashleigh Barty dễ dàng đăng quang chức vô địch giải Pháp mở rộng 2019 - Ảnh 1.

Trong một ngày thi đấu dưới sức, Marketa Vondrousova thường xuyên thực hiện những cú bỏ nhỏ không đủ khó hoặc những tình huống tự đánh bóng hỏng. Ở chiều ngược lại, nhà đương kim vô địch của Miami mở rộng năm nay Ashleigh Barty lại thi đấu rất tự tin. Với lối đánh mạnh mẽ và chắc chắn, cô nhanh chóng giành chiến thắng set 1 với tỉ số áp đảo 6-1.

Ashleigh Barty dễ dàng đăng quang chức vô địch giải Pháp mở rộng 2019 - Ảnh 2.

Sang set 2, mọi thứ vẫn không khá hơn với Vondrousova. Cô tiếp tục thể hiện một phong độ nhạt nhòa, và dù đôi lúc vẫn có những tình huống xử lí tốt, nhưng như thế là không đủ để tay vợt này giành được chiến thắng trước một Ashleigh Barty thi đấu quá ổn định. Hạt giống số 8 của giải tiếp tục có một set đấu dễ dàng nữa, để khép lại trận đấu chỉ sau 72 phút thi đấu với thắng lợi 2-0. Tỉ số các set lần lượt là 6-1 và 6-3.

Ashleigh Barty dễ dàng đăng quang chức vô địch giải Pháp mở rộng 2019 - Ảnh 3.

Vượt qua Marketa Vondrousova, Ashleigh Barty giành chức vô địch Pháp mở rộng 2019 một cách đầy thuyết phục. Đây mới chỉ là danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp của tay vợt người Australia.