Ashleigh Barty vào Chung kết đơn nữ Miami mở rộng 2021

Anh Quân, Thúy HằngCập nhật 05:35 ngày 02/04/2021

VTV.vn - Dù phải gặp 1 tay vợt được đánh giá cao là Elina Svitolina, hạt giống số 1 Ashleigh Barty vẫn có được niềm vui để tiếp tục hành trình bảo vệ danh hiệu tại Miami.

HIGHLIGHTS: Ashleigh Barty 2-0 Elina Svitolina (Bán kết đơn nữ Miami mở rộng 2021)

Ở trận bán kết đơn nữ Miami mở rộng, Ashleigh Barty so tài với tay vợt số 5 thế giới Elina Svitolina. Xét về thành tích đối đầu Elina Svitolina là người trội hơn khi đã toàn thắng trong cả 5 lần 2 tay vợt gặp nhau trước đây.

Ashleigh Barty vào Chung kết đơn nữ Miami mở rộng 2021 - Ảnh 2.

Tuy nhiên ở cuộc so tài lần này, mọi chuyện đã diễn ra hoàn toàn khác. Ashleigh Barty nắm quyền chủ động, thi đấu lấn lướt trước tay vợt số 5 thế giới. Barty giành chiến thắng 6-3 trong set 1. Và sang set 2, kịch bản tiếp tục diễn ra tương tự, tay vợt người Australia vẫn là người thi đấu tốt hơn để giành những điểm số quyết định, rồi đi tới chiến thắng tỉ số 6-3.

Vượt qua Svitolina sau thời gian hơn 1 giờ 30 phút thi đấu, Barty đã giành quyền vào chung kết đơn nữ Miami mở rộng, nâng số trận thắng liên tiếp ở giải đấu lên con số 11 trận và tiếp tục hành trình bảo vệ danh hiệu vô địch. Tại chung kết, Barty sẽ gặp tay vợt thắng trong cặp đấu giữa Bianca Andreescu và Maria Sakkari.

Ashleigh Barty vào Chung kết đơn nữ Miami mở rộng 2021 - Ảnh 3.

Và với việc tay vợt số 2 thế giới Naomi Osaka đã phải dừng bước sớm ở giải đấu tại Miami, việc giành quyền vào chung kết đã đồng nghĩa với việc Barty sẽ tiếp tục đảm bảo vị trí số 1 thế giới trên BXH WTA công bố vào tuần tới.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Rafael Nadal: Một phần trong tôi đã chết đi vào ngày Roger Federer giải nghệ

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Rafael Nadal thừa nhận "1 phần cuộc đời đã ra đi" sau khi chứng kiến đối thủ trong suốt cả sự nghiệp – Roger Federer tuyên bố gác vợt.