ATP Finals: Dominic Thiem thắng kịch tính trước Rafael Nadal

Tuấn ĐoànCập nhật 00:57 ngày 18/11/2020

VTV.vn - Trải qua 2 giờ 27 phút thi đấu, Dominic Thiem đã có được chiến thắng hết sức quan trọng trước Rafael Nadal.

Bước vào trận đấu thứ 2 tại vòng bảng ATP Finals 2020, Rafael Nadal đối đầu với Dominic Thiem. Đây được xem là trận đấu hết sức quan trọng của cả 2 tay vợt để quyết định xem ai sẽ là người đứng đầu bảng đấu.

Set 1 diễn ra với sự tập trung cao độ, cả 2 tay vợt không mắc một sai lầm nào với lối đánh vô cùng chắc chắn. 12 game đấu trôi qua và không ai giành được break, 2 tay vợt buộc phải bước vào loạt tie-break. Tại đây, có tới 11 mini break được tạo ra, Rafael Nadal giành 5 mini break trong khi con số này của Dominic Thiem là 6. Và phần thắng set 1 đã thuộc về tay vợt người Áo với tỉ số 9-7 tại loạt tie-break.

HIGHLIGHTS: Rafael Nadal 0-2 Dominic Thiem (Bảng Pete Sampras ATP Finals 2020)

Bước sang set thi đấu thứ 2, Rafael Nadal thực sự quyết tâm tấn công để san bằng tỉ số. Sau rất nhiều nỗ lực, tay vợt người Tây Ban Nha đã giành được break tại game đấu thứ 7. Tuy nhiên ngay game sau đó, Dominic Thiem đã lập tức giành lại break để cân bằng thế trận.

Kịch bản set 1 được lặp lại, 2 tay vợt lại bước vào loạt tie-break định mệnh. Ngay loạt giao bóng đầu tiên, 2 tay vợt đã thay nhau giành mini break, để rồi sau đó Dominic Thiem giành tới 2 mini break để kết thúc loạt tie-break với tỉ số 7-4. Chung cuộc, Dominic Thiem giành chiến thắng trước Rafael Nadal với tỉ số 2-0 (7-6, 7-6).* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Án phạt nặng dành cho tay vợt Enrique Lopez Perez

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Việc dàn xếp tỉ số sẽ phải trả giá rất đắt và mới đây, 1 tay vợt đã phải nhận án phạt nghiêm khắc tới từ Ủy ban kỷ luật của ITF.