ATP Finals: Rafael Nadal giành quyền vào bán kết

Tuấn ĐoànCập nhật 07:09 ngày 20/11/2020

VTV.vn - Trải qua 3 set đấu trước Stefanos Tsitsipas, Rafael Nadal đã có được chiến thắng kịch tính qua đó ghi tên mình vào bán kết ATP Finals 2020.

Với việc Dominic Thiem chắc chắn có được tấm vé lọt vào bán kết, thế nên cuộc đối đầu giữa Rafael Nadal và Stefanos Tsitsipas sẽ là trận đấu quyết định cho tấm vé còn lại của bảng London 2020 tiến vào vòng trong. Chính bởi lẽ đó, cả 2 tay vợt đều nhập cuộc với tinh thần hết sức quyết tâm.

Thế trận diễn ra hết sức cân bằng trong suốt 6 game đấu đầu tiên. Tới game đấu thứ 7, Rafael Nadal liên tục tấn công trong khi đó Tsitsipas căng mình chống đỡ với việc cứu thành công 2 break point để giữ thế trận cân bằng. Tuy nhiên tới game đấu thứ 9, Tsitsipas đã để mất break và Nadal chỉ chờ có vậy để thẳng tiến tới chiến thắng 6-4 tại set 1.

HIGHLIGHTS: Rafael Nadal 2-1 Stefanos Tsitsipas (Bảng London 2020 ATP Finals 2020)

Bước sang set 2, hai tay vợt tiếp tục cho thấy được sự chắc chắn của mình. Rafael Nadal đã có cơ hội giành break ở ngay game đấu đầu tiên thế nhưng đã để cho Tsitsipas cứu thành công. Cho tới game đấu thứ 10, tay vợt người Tây Ban Nha đã mắc sai lầm với những pha lên lưới lỗi và để Tsitsipas giành phần thắng ở set này với tỉ số 6-4.

Tới set 3 quyết định, cả 2 tay vợt đều thi đấu chệch choạc ngay từ đầu khi có 3 pha giành break, Nadal có được 2 break-point trong khi Tsitsipas chỉ có được 1 break-point. Tay vợt người Tây Ban Nha đã duy trì được lợi thế này và thậm chí giành thêm 1 break ở game đấu thứ 3, qua đó thẳng tiến tới chiến thắng cách biệt 6-2 tại set đấu thứ 3.

ATP Finals: Rafael Nadal giành quyền vào bán kết - Ảnh 2.

Nadal có lần thứ 6 lọt vào bán kết ATP Finals

Chung cuộc, Rafael Nadal giành chiến thắng với tỉ số 2-1 trước Stefanos Tsitsipas với tỉ số 2-1. Kết quả này giúp tay vợt người Tây Ban Nha có lần thứ 6 trong sự nghiệp giành quyền vào bán kết ATP Finals, đối thủ tiếp theo của Nadal sẽ là tay vợt Daniil Medvedev.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Australia mở rộng 2021 cho phép các tay vợt tập luyện khi cách ly

0 0 Xem thêm

VTV.vn - BTC giải quần vợt Australia mở rộng 2021 đã đưa ra thông báo giúp các tay vợt có thể thể yên tâm hơn về công tác tổ chức của giải Grand Slam sẽ diễn ra vào đầu năm sau.