Australia mở rộng 2016: Đánh bại Sharapova, Serena giành vé vào bán kết

Cập nhật 11:05 ngày 26/01/2016

Đánh bại "Búp bê" Maria Sharapova sau 2 set đấu, Serena Williams đã giành vé vào bán kết Australia mở rộng. Đối thủ của Serena tại vòng bán kết chính là Radwanska.

VIDEO: Tổng hợp trận đấu Serena Williams 2-0 Sharapova (6-4, 6-1)Tay vợt nữ số 1 thế giới người Mỹ đang trong một chuỗi thắng 17 trận liên tiếp trước “Búp bê Nga” kể từ năm 2005, ngay tại Melbourne Park khi cô cứu 3 match point để thắng 2-6, 7-5 và 8-6 trước Sharapova ở bán kết Australian Open.Ở thời điểm hiện tại, Masha không phải là đối thủ của Serena. Thế nhưng, tại trận tứ kết Australia mở rộng lần này, Masha đang nỗ lực chứng minh điều ngược lại.

 

Masha thi đấu rất nỗ lực trong set đầu tiên

Ngay trong set đấu đầu tiên, Masha thi đấu tập trung và đầy nỗ lực để qua đó giành 2 game đầu tiên. Thế nhưng rất nhanh chóng, Serena lấy lại bình tĩnh và thắng liền 3 game sau đó để dẫn ngược 3-2 trước Sharapova.Set đấu đầu tiên kéo dài và kịch tính ở màn rượt đuổi các game đấu. Tuy nhiên, Sharapova cuối cùng cũng phải gác vợt và đang gặp vấn đề trong việc giao bóng. Set 1 kết thúc với chiến thắng 6-4 cho Serena Williams.Ở set 2, Sharapova chống cự yếu ớt trước khi nhanh chóng đầu hàng Serena. Tay vợt người Mỹ càng đánh càng hăng. Những gì Masha làm được chỉ là một game thắng trong set đấu này và chấp nhận thất bại với tỉ số 1-6 trước Serena.

 

Serena quá mạnh ở thời điểm hiện tại

Vượt qua Masha sau 2 set đấu, Serena Williams giành vé vào bán kết. Đối thủ của Serena tại vòng đấu tiếp theo là Radwanska. Tay vợt người Ba Lan đã thắng nhanh hạt giống số 10 Carla Suarez với các tỉ số 6-1, 6-3 chỉ sau có 82 phút thi đấu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)