Australia mở rộng 2021: Vượt qua "máy bắn bóng" Raonic, Djokovic giành quyền vào tứ kết

Anh QuânCập nhật 22:00 ngày 14/02/2021

VTV.vn - Milos Raonic đã có những nỗ lực tuyệt vời trong set 2 nhưng chừng đó là chưa đủ để giành chiến thắng trước Novak Djokovic.

HIGHLIGHTS: Novak Djokovic 3-1 Milos Raonic (Vòng 4 Australia mở rộng 2021)

Milos Raonic tự tin bước vào trận đấu thuộc vòng 4 giải quần vợt Australia mở rộng 2021 đối đầu với tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic. Tay vợt Canada với khả năng phát bóng trứ danh của mình đã gây rất nhiều khó khăn cho Nole. Chỉ riêng trong set 1, Raonic đã có tới 9 cú ace. Tuy nhiên, Djokovic cũng có thừa kinh nghiệm để hóa giải những pha bóng của đối thủ.

Australia mở rộng 2021: Vượt qua máy bắn bóng Raonic, Djokovic giành quyền vào tứ kết - Ảnh 2.

2 tay vợt thi đấu giằng co và kéo nhau vào loạt tie-break. Ở đây, đẳng cấp của Nole đã được thể hiện. Tay vợt Serbia giành 2 mini-break và khép lại loạt tie-break với chiến thắng 7-4.

Australia mở rộng 2021: Vượt qua máy bắn bóng Raonic, Djokovic giành quyền vào tứ kết - Ảnh 3.

Sang set 2, Raonic đoạt break trước Djokovic ở game 5 rồi tiến đến chiến thắng 6-4. Set đấu này Raonic tiếp tục thể hiện khả năng "bắn bóng" điêu luyện với 7 cú ace, đạt tỉ lệ thắng giao bóng một lên tới 80%.

Australia mở rộng 2021: Vượt qua máy bắn bóng Raonic, Djokovic giành quyền vào tứ kết - Ảnh 4.

Tuy nhiên tay vợt Canada bất ngờ đánh mất phong độ ở set 3, Djokovic giành 2 break liên tiếp trước Raonic và mau chóng khép lại set 3 với tỉ số áp đảo 6-1.

Australia mở rộng 2021: Vượt qua máy bắn bóng Raonic, Djokovic giành quyền vào tứ kết - Ảnh 5.

Sự chủ động trong set 4 vẫn thuộc về Djokovic, dù Raonic cũng cho thấy nỗ lực đáng khen ngợi. Tuy nhiên thể lực đi xuống của tay vợt Canada khiến anh chơi mất tập trung ở những game quyết định. Djokovic giành break mang tính bước ngoặt ở game 9, qua đó tiến đến chiến thắng chung cuộc sau game 10.

Australia mở rộng 2021: Vượt qua máy bắn bóng Raonic, Djokovic giành quyền vào tứ kết - Ảnh 6.

Thắng thuyết phục Raonic với tỉ số 3-1 (7-6, 4-6, 6-1, 6-4), Djokovic tiến bước vào tứ kết và sẽ đụng độ ngôi sao người Đức Alexander Zverev.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!