Bạn có biết giá trị thương hiệu của Roger Federer là bao nhiêu?

Thùy AnCập nhật 16:46 ngày 29/10/2017

Ảnh: Sports News Empire

VTV.vn - Federer đứng đầu danh sách những vận động viên có giá trị thương hiệu cao nhất thế giới.

Một năm sau khi bị ngôi sao bóng rổ LeBron James soán ngôi, Roger Federer tiếp tục trở lại ngôi đầu danh sách những vận động viên có giá trị thương hiệu cao nhất thế giới theo xếp hạng của tạp chí Forbes.

Theo danh sách Forbes Fab 40 mới được tạp chí này công bố, Federer xếp ở vị trí số 1 với thương hiệu cá nhân được định là 37,2 triệu USD, tăng 3,3% so với năm 2016.

Bạn có biết giá trị thương hiệu của Roger Federer là bao nhiêu? - Ảnh 1.

Federer có giá trị thương hiệu lên đến 37,2 triệu USD

"Các nhà tiếp thị rất khôn ngoan", ông Tony Godsick, nhà sáng lập và CEO của TEAM8 Founder, công ty đại diện cho Federer nhấn mạnh.

"Khi muốn tìm các vận động viên có kết quả thi đấu tuyệt vời, thái độ khiêm tốn, cam kết giúp đỡ cộng đồng, tình yêu với thể thao, các nhà tiếp thị tìm đến Roger Federer. Không chỉ là một tay vợt huyền thoại trên sân, Roger Federer còn là tấm gương mẫu mực về lối sống cũng như những đóng góp cho cộng đồng", ông Tony Godsick nói thêm.

Giá trị thương hiệu của vận động viên được Forbes xác định bởi thu nhập ngoài tiền lương và tiền thưởng, cũng không tính các khoản tiền thu được từ các khoản đầu tư mà chỉ là khoản tiền kiếm được từ các nhãn hàng thông qua việc quảng cáo và tài trợ.

Xếp sau Federer là ngôi sao NBA LeBron James với giá trị thương hiệu là 33,4 triệu USD.

Hiện, Federer đang xếp thứ 4 trong danh sách những vận động viên có thu nhập cao nhất thế giới hiện nay theo danh sách mới được Forbes công bố vào tháng 6 vừa qua. Tay vợt người Thụy Sỹ tổng cộng thu về 64 triệu USD trong năm trong đó có 58 triệu USD từ các hợp đồng quảng cáo và 6 triệu USD tiền thưởng.

Bạn có biết giá trị thương hiệu của Roger Federer là bao nhiêu? - Ảnh 2.

Không chỉ là một tay vợt huyền thoại trên sân, Roger Federer còn là tấm gương mẫu mực về lối sống cũng như những đóng góp cho cộng đồng

Tay vợt người Serbia Novak Djokovic đứng thứ 16 với tổng thu nhập là 37,6 triệu USD. Các tay vợt khác có trên trong top 50 vận động viên có thu nhập cao nhất thế giới gồm Kei Nishikori (đứng thứ 26 với 33,9 triệu USD, Nadal (đứng thứ 33, với thu nhập 31,5 triệu USD) và Andy Murray (xếp thứ 40 với thu nhập khoảng 28,8 triệu USD).

Không chỉ xuất hiện trong danh sách dành cho các vận động viên, Federer còn đứng ở vị trí rất cao trong danh sách 100 ngôi sao có thu nhập cao nhất năm 2017 mới được công bố vào hồi tháng 6. Ở danh sách này, Tàu tốc hành xếp thứ 23.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!