Ban tổ chức Wimbledon chung tay chống dịch COVID-19

Đình CườngCập nhật 05:55 ngày 05/04/2020

VTV.vn - Không lâu sau khi quyết định hoãn Grand Slam trên mặt sân cỏ, BTC Wimbledon đã có 1 hành động ý nghĩa.

Theo đó, ban tổ chức Wimbledon - AELTC sẽ cung cấp các cơ sở của mình cho Dịch vụ y tế quốc gia Anh NHS - cơ quan phụ trách chống dịch COVID-19 tại nước này. Các sân đấu, khu vực nghỉ ngơi và luyện tập cùng 1 nguồn tài chính sẽ được AELTC chuyển tới NHS nhằm giúp tổ chức này ứng phó với tình huống khẩn cấp hiện tại. Vào lúc này, số người tử vong do dịch COVID-19 tại Anh đã lên tới mức rất đáng báo động, với 708 người chết trong ngày 4/4.

Ông Richard Lewis, giám đốc điều hành AELTC cho biết tổ chức này đề nghị NHS sử dụng miễn phí các thiết bị y tế, các cơ sở do họ quản lý từ nay tới khi dịch bệnh được kiểm soát. AELTC cũng sẽ liên hệ với chính quyền các quận Merton và Wandsworth để phân phối thực phẩm cho NHS, nhằm giúp đỡ tối đa trong khả năng của mình. AELTC cũng có 1 quỹ từ thiện mang tên Quỹ Wimbledon, và họ sẽ kết hợp với 1 số đối tác khác để kêu gọi thêm nguồn tài chính và xin thêm các địa điểm khác làm cơ sở y tế dã chiến, nhằm tránh tình trạng quá tải tại các bệnh viện tại Anh.Đề xuất nhiều phương án mới lạ, BTC Mỹ mở rộng quyết tổ chức giải đấu

0 0 Xem thêm

VTV.vn - BTC giải quần vợt Mỹ mở rộng mới đây đã đưa ra những phương án tổ chức để giải không phải hủy bỏ, trong đó có cả trường hợp xấu nhất là không cho phép khán giả vào xem.