Bảng đỏ WTA Finals 2018: Kerber, Osaka thất bại trận ra quân

Anh Quân - Pháp Anh (Ban Thể Thao)Cập nhật 04:04 ngày 23/10/2018

VTV.vn - Bất ngờ đã xảy ra ngay từ lượt trận đầu tiên của bảng đỏ WTA Finals khi Angelique Kerber hay Naomi Osaka đều đã phải nhận thất bại.

Sloane Stephens gặp Naomi Osaka là cặp đấu đầu tiên của bảng đỏ WTA Finals 2018. Tay vợt người Nhật Bản lần đầu tiên góp mặt ở sân chơi dành cho 8 tay vợt nữ xuất sắc nhất năm nên đã có chút bỡ ngỡ. 

Bảng đỏ WTA Finals 2018: Kerber, Osaka thất bại trận ra quân - Ảnh 1.

Naomi Osaka chỉ có thể giành 1 set thắng trước Sloane Stephens

Cô để thua Stephens 5-7 trong set đấu thứ 1 nhưng đã kịp lấy lại sự tập trung để cân bằng tỉ số 1-1 bằng chiến thắng 6-4 ở set đấu thứ 2. Thế nhưng sự sa sút bất ngờ ở set 3 quyết định lại khiến Naomi Osaka nhanh chóng gác vợt với tỉ số 1-6, qua đó để thua ở trận ra quân.

Bảng đỏ WTA Finals 2018: Kerber, Osaka thất bại trận ra quân - Ảnh 2.

Sloane giành chiến thắng 2-1 chung cuộc

Một bất ngờ khác ở ngày khai màn bảng đỏ đến từ trận đấu giữa cựu số 1 thế giới Angelique Kerber và tay vợt trẻ Kiki Bertens. Bản lĩnh của ứng cử viên số 1 sớm được thể hiện khi Kerber thắng dễ 6-1 ngay set thứ 1. 

Bảng đỏ WTA Finals 2018: Kerber, Osaka thất bại trận ra quân - Ảnh 3.

Angelique Kerber có chiến thắng dễ trong set 1

Thế nhưng mọi thứ đã chuyển biến khó lường ở 2 set sau. Kiki Bertens, người chỉ tham dự giải đấu với suất thay thế Simona Halep vì chấn thương đã thể hiện 1 bộ mặt hoàn toàn khác. Đầu tiên cô gỡ hòa 1-1 với chiến thắng 6-3 trong set 2 và kết thúc màn ngược dòng ấn tượng bằng chiến thắng 6-4 trong set quyết định. 

Bảng đỏ WTA Finals 2018: Kerber, Osaka thất bại trận ra quân - Ảnh 4.

Kiki Bertens đã có cú ngược dòng ấn tượng

Với các kết quả này, Sloane Stephens đang dẫn đầu bảng đỏ, tiếp theo đó là Kiki Bertens và 2 vị trí cuối lần lượt thuộc về Angelique Kerber và Naomi Osaka.