Bất ngờ liên tiếp tại giải quần vợt Italia mở rộng

PVCập nhật 22:30 ngày 15/09/2020

VTV.vn - Ở cả 2 nội dung đơn nam và nữ của giải quần vợt Italia mở rộng đều đã có những bất ngờ xảy ra.

Đối thủ của Felix Auger Aliassime tại vòng đầu tiên giải quần vợt Italia mở rộng là tay vợt người Serbia, Filip Krajinoivic. Aliassime đã để mất một break ở set đầu tiên và để thua với tỷ số 4-6. Sang set đấu thứ hai, mọi thứ vẫn không được cải thiện. Tay vợt người Canada tiếp tục để mất một break mà không đòi lại được và đành chịu gác vợt với tỷ số 5-7. Thua 0-2, Felix Auger Aliassime đã bị loại ngay ở vòng 1 giải quần vợt Italia mở rộng.

Bất ngờ liên tiếp tại giải quần vợt Italia mở rộng - Ảnh 1.

Aliassime bị loại ngay ở vòng 1 Italia mở rộng

Trong 1 diễn biến mới của giải đấu, một tay vợt trẻ khác là Andrey Rublev đã không để thất bại xảy ra với mình. Tay vợt hạt giống số 9 người Nga đã kết hợp tốt giữa những pha đánh dọc dây và các tình huống bỏ nhỏ khiến đối thủ Facundo Bagnis bị bất ngờ. Andrey Rublev đã vượt qua đối thủ sau 2 set với cùng tỷ số 6-4.

Trong khi đó ở nội dung đơn nữ, tay vợt Angelique Kerber đối đầu với Siniakova. Dù cách đây chỉ 1 tuần, Kerber từng lọ vào tới vòng 4 giải Mỹ mở rộng, thế nhưng khi chuyển qua thi đấu trên mặt sân đất nện, tay vợt người Đức gặp rất nhiều khó khăn để thích nghi. Từ việc di chuyển cho đến cảm giác bóng, Angelique Kerber đều thất thế trước đối thủ Katerina Siniakova.

Bất ngờ liên tiếp tại giải quần vợt Italia mở rộng - Ảnh 2.

Kerber thi đấu hoàn toàn thất thế và đành chấp nhận dừng bước

Xuyên suốt trận đấu, Siniakova giành tới 5 điểm break point quan trọng. Trong khi đó, Kerber chỉ duy nhất một lần bẻ game giao bóng của đối thủ. Sự khác biệt này khiến trận đấu diễn ra theo thế trận một chiều. Sau hơn 1 giờ tranh tài, tay vợt Katerina Siniakova vượt qua Angelique Kerber sau hai set đấu với tỷ số 6-3 và 6-1. Đây có thể coi là bất ngờ lớn nhất tính đến thời điểm hiện tại ở nội dung đơn nữ.