BẤT NGỜ: Nadal chia tay giải Pháp mở rộng 2016

Trần QuangCập nhật 11:03 ngày 27/05/2016

Rafael Nadal đã bất ngờ tuyên bố rút lui khỏi giải Grand Slam duy nhất trong năm trên mặt sân đất nện, giải Pháp mở rộng 2016.

Thông tin bất ngờ trên được thông báo sau khi tay vợt người Tây Ban Nha hạ Facundo Bagnis ở vòng 2. Nadal đã quyết định rút lui ngay trước trận đấu với tay vợt Marcel Granollers ở vòng 3.

Nadal xuất hiện trong buổi họp báo. Ảnh: Getty


Tay vợt người Tây Ban Nha cho biết anh đã tiêm thuốc gây tê vào cổ tay trước khi bước vào thi đấu. Nhưng cuối cùng, Nadal đã không thể tiếp tục thi đấu do bị chấn thương hành hạ. “Hôm qua, tôi đã tiêm thuốc gây tê để thi đấu. Đến tối hôm qua thì tôi cảm thấy đau nhiều hơn và hôm nay, tôi cảm thấy mình không thể cử động cổ tay. Nếu đây không phải là Roland Garros, tôi có lẽ sẽ không mạo hiểm để thi đấu ở những vòng đầu”, Nadal chia sẻ.

Anh cũng cho biết nếu tiếp tục mạo hiểm thi đấu thì cổ tay sẽ bị chấn thương nặng. 'Bác sĩ nói với tôi rằng khả năng tôi chơi được đến trận đấu là khó xảy ra bởi tôi sẽ bị rạn xương cổ tay. Hôm nay tôi thậm chí còn không thể tập luyện được. Đưa ra quyết định này rất khó khăn đối với tôi, nhưng đây là một phần của cuộc sống. Tôi sẽ gắng trở lại trong thời gian càng sớm càng tốt', ông vua sân đất nện nói.

Với việc Nadal rút lui, tay vợt Marcel Granollers sẽ vào thẳng vòng trong. Djokovic do vậy cũng dễ thở hơn nhiều. Tay vợt người Serbia đang nỗ lực để giành danh hiệu đầu tiên ở Roland Garros.Đây là chấn thương mới nhất mà Nadal dính phải. Trước đây, Nadal đã không bảo vệ được danh hiệu ở Wimbledon vào năm 2009 do viêm gân đầu gối. Ngoài ra, tay vợt người Tây Ban Nha cũng không giành được HCV ở Olympic 2008 và bỏ lỡ Olympic 2012 do chấn thương.

Nadal trên sân đất nện của giải Pháp mở rộng 2016. Ảnh: PA

Tại giải Pháp mở rộng năm nay, Nadal đã thi đấu 2 trận và chưa để thua một set nào khi vượt qua Sam Groth ở vòng 1 (6-1, 6-1, 6-1) và Facundo Bagnis ở vòng 2 (6-3, 6-0, 6-3).

Rafael Nadal: Một phần trong tôi đã chết đi vào ngày Roger Federer giải nghệ

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Rafael Nadal thừa nhận "1 phần cuộc đời đã ra đi" sau khi chứng kiến đối thủ trong suốt cả sự nghiệp – Roger Federer tuyên bố gác vợt.