Bốn điều thú vị về nhà tân vô địch Pháp mở rộng 2016, Garbine Muguruza

Anh QuânCập nhật 06:13 ngày 05/06/2016

VTV.vn - Tên tuổi Muguruza phủ đầy các mặt báo sau khi hạ Serena sau 2 set để vô địch đơn nữ Pháp mở rộng 2016. Hãy cùng Thể Thao VTV tìm hiểu những điều thú vị về tay vợt trẻ này.

1. Muguruza - tay vợt mang 2 dòng máu Âu - Mỹ

Garbiñe Muguruza sinh ngày 8 tháng 10 năm 1993 tại Caracas, Venezuela. Trong cô mang 2 dòng máu Âu, Mỹ do bố cô, ông Jose Antonio là người Tây Ban Nha còn mẹ cô, bà Scarlet Blanco là một người Venezuela. Cô gái 23 tuổi vì thế sở hữu vẻ đẹp lai đầy ấn tượng.

Muguruza sở hữu vẻ đẹp lai đầy ấn tượng
Muguruza sở hữu vẻ đẹp lai đầy ấn tượng

Dù sinh ra tại Venezuela nhưng chọn thi đấu cho Tây Ban Nha. Cô luôn gọi thành phố Barcelona là nhà của mình. Muguruza có hai anh trai: Asier làm kỹ sư, còn Igor là một nhà kinh tế.

2. Thành tích còn khiêm tốn

Dù thi đấu rất nhiệt huyết và đầy máu lửa nhưng bảng thành tích của cô gái trẻ vẫn còn khá khiêm tốn. Muguruza chỉ mới đăng quang 2 giải WTA và giành 7 danh hiệu ITF trước khi tạo bất ngờ ở Pháp Mở Rộng 2016. Còn ở nội dung đánh đôi, Muguruza cũng đã giành đến 5 danh hiệu WTA và 1 danh hiệu ITF.

3. Muguruza đã từng thắng Serena trong quá khứ

Muguruza thất bại trước Serena trong trận chung kết Wimbledon 2015
Muguruza thất bại trước Serena trong trận chung kết Wimbledon 2015

Tại Pháp mở rộng 2014, Muguruza đã từng vượt qua Serena Williams sau 2 set với tỉ số 6/2, 6/2 đầy ấn tượng. Tuy nhiên, trong 2 lần gặp nhau sau đó, phần thắng lại thuộc về tay vợt người Mỹ, trong đó có trận chung kết Wimbledon 2015. Điều này khiến cô bị đánh giá thấp nhiều hơn đàn chị trước khi bước vào trận chung kết hôm qua.

4. Thần tượng Serena Williams

Serena là thần tượng của Muguruza
Serena là thần tượng của Muguruza

Muguruza thẳng thắn cho biết thần tượng của cô chính là Serena Williams. Thế nên dù 2 lần đánh bại được thần tượng của mình nhưng Muguruza vẫn luôn tôn trọng người đàn chị đi trước.