BTC Mỹ mở rộng mang tin vui cho các tay vợt

Đình CườngCập nhật 06:26 ngày 19/06/2020

VTV.vn - Theo đó, những quy định về giãn cách xã hội sẽ không quá khắt khe như dự đoán.

Hiệp hội quần vợt Mỹ - USTA đã ban hành 1 văn bản hướng dẫn đảm bảo an toàn cho các tay vợt tham dự Mỹ mở rộng 2020. Theo đó, giải đấu vẫn sẽ bắt đầu từ cuối tháng 8 và kết thúc vào nửa đầu tháng 9, có 2 giải khởi động là Cincinnati Masters và Washington mở rộng. Tất cả các tay vợt có thể bắt đầu tới New York từ ngày 15/8 và chỉ 1 ngày sau, họ có thể vào Trung tâm quần vợt quốc gia, đặt tại Flushing Meadows, New York bằng phương tiện cá nhân. Vé máy bay sẽ được BTC thanh toán nếu như giải đấu bị hủy vào phút chót.

Mỗi 1 tay vợt sẽ có 2 phòng khách sạn, mỗi phòng chứa tối đa 2 người. Không có quy định nào giới hạn số lượng người tối đa đi cùng 1 tay vợt khi tập luyện và thi đấu. Chi phí lưu trú sẽ hoàn toàn do tay vợt đó chịu. Các bữa ăn mỗi ngày được BTC cung cấp cho các tay vợt. Họ có thể đặt món riêng thông qua 1 ứng dụng điện thoại. Các nhà hàng phục vụ cho VĐV sẽ được mở riêng cho các tay vợt. BTC sẽ cung cấp phòng thay đồ riêng. Những tay vợt hạt giống được phép yêu cầu thêm 1 phòng đặc biệt để chuẩn bị trước khi thi đấu.

Mỗi thành viên, từ tay vợt đến đội hỗ trợ, sẽ phải kiểm tra COVID-19 trước khi đến Mỹ và theo chỉ định của ban quản lý khách sạn. Họ sẽ có tối thiểu từ 1-2 bài kiểm tra/ngày. Nếu 1 người trong nhóm bị dương tính, tay vợt đó sẽ phải cách ly và điều trị theo phác đồ của BTC đưa ra. Các tay vợt được yêu cầu sử dụng khẩu trang trong mọi trường hợp, trừ khi tập luyện và thi đấu.