BTC Pháp mở rộng giới hạn số lượng khán giả vào sân

Đình CườngCập nhật 07:03 ngày 15/09/2020

VTV.vn - Mỹ mở rộng đã kết thúc khá thành công, và đó là 1 bài học về tổ chức cho Roland Garros - giải Grand Slam sắp diễn ra.

Ban tổ chức Mỹ mở rộng - Hiệp hội quần vợt Mỹ USTA đã kiên trì theo đuổi mục tiêu để giải đấu diễn ra, với hàng loạt quy định khắt khe về y tế. Một trong những điều quan trọng nhất, đó là các trận đấu diễn ra trên sân không có khán giả và các tay vợt sẽ hạn chế tối đa tiếp xúc với trọng tài, nhân viên trên sân.

BTC Pháp mở rộng 2020 cũng có quan điểm của riêng mình. Với họ, giải đấu lâu đời này sẽ phải có sự tham dự của khán giả. Chủ tịch LĐ quần vợt Pháp - Bernard Giudicelli cho biết, họ sẽ giới hạn tối đa 5000 khán giả vào sân trong mỗi trận. Tất nhiên, những người này đều sẽ phải test nhanh COVID-19 trước khi vào khán đài, và được sắp xếp chỗ ngồi giãn cách nhau.

BTC Pháp mở rộng sẽ trình đề án tổ chức giải lên chính phủ Pháp để xin ý kiến. Nhiều khả năng, Grand Slam trên mặt sân đất nện sẽ có sự cổ vũ của khán giả và đó sẽ là nguồn động lực lớn cho các tay vợt.